Mẹo điều trị, chữa viêm họng cho trẻ em hiệu quả

211

Thời tiết trở lạnh, thường xuyên nằm máy lạnh, hay ăn kem, các loại đồ ăn lạnh là những nguyên nhân thường khiến cho các bé bị viêm, đau họng. Viêm họng nếu không chữa nhanh có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm amidan…

Mẹo điều trị, chữa viêm vọng cho trẻ em hiệu quả

Tuy nhiên, hầu như chẳng bé nào thích vị đắng của thuốc. Do đó, khi trẻ bị viêm họng thay vì cho trẻ dùng thuốc chúng ta hoàn toàn có thể chữa trị với những nguyên liệu gần gũi, có sẵn trong nhà bếp.

Dưới đây là những mẹo giúp chữa đau họng ở trẻ nhanh chóng, hiệu quả:

Gừng và mật ong: Lấy một miến gừng nhỏ giã nát trộn với một chút mật ong rồi cho trẻ ngậm sẽ giúp trị nhanh chóng căn bệnh viêm họng của trẻ. Trong gừng có chất kháng viêm sẽ giúp chống viêm và làm dịu cổ họng đang đau rát của trẻ. Mật ong có tác dụng giảm sưng viêm sẽ góp phần làm giảm bớt cơn đau họng

gung-va-mat-ong
Gừng và mật ong

Xoa dầu mù tạt: Mẹ có thể giúp bé giảm nhanh cơn đau họng bằng cách dùng một ít dầu mù tạt thao lên cổ họng của bé rồi vuốt nhẹ nhiều lần. Cách này là cách khác đơn giản nhung lại giúp điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ rất hữu hiệu.

Nước ấm: Khi trẻ bị viêm họng thì nước lạnh là thứ mà trẻ không bao giờ được uống. Thay vào đó phụ huynh nên cho trẻ uống nước ấm. Nước ấm sẽ góp phần xoa dịu cơn đau họng và tiêu diệt các vi khuẩn.

Dầu khuynh diệp: Dầu khuynh diệp là loại dầu thường dùng cho trẻ nhỏ. Đối với trường hợp trẻ bị viêm họng mẹ có thể cho dầu khuynh diệp ra một miếng bông rồi xoa nhẹ lên vùng cổ họng.

Dầu bạc hà: Dầu bạn hà cũng là cách rất hiệu quả giúp giảm nhanh bênh đau họng ở trẻ. Các mẹ có thể dùng tinh dầu bạc hàng xoa nhẹ vùng ngực và lưng của trẻ, Ngoài tác dụng trị viêm họng tinh dầu bạc hà còn có khả năng giải cảm, giảm nghẹt mũi.

Tỏi: Tỏi là một loại gia vị mà hầu như gia đình nào cũng có. Để trị đau họng cho trẻ bạn có thể đun tỏi với nước rồi để nguội. Sau đó, bạn nhỏ vài giọt nước tỏi vào cuống họng của trẻ. Chất chống viêm có trong tỏi sẽ giúp giảm đau cổ họng, giúp trẻ nuốt chất lỏng, thức ăn dễ hơn.

Sữa chua: Sữa chua cũng là một loại thực phẩm rất tốt trong việc điều trị đau họng ở trẻ. Khi trẻ bị đau họng bạn có thể cho trẻ ăn sữa chua mà bạn tự làm ở nhà nhưng nhớ để sữa chua nguội trước khi cho trẻ ăn. Tuyệt đối không cho trẻ dùng sữa chua lạnh.

Chanh và mật ong: Cho vài giọt chanh vào mật ong rồi bôi hỗn hợp đó lên lưỡi của trẻ và để trẻ mút tự nhiên cũng là một cách hiệu quả để chữa nhanh căn bệnh viêm họng.

(Sưu tầm)