Mẹo giảm cân nhanh hiệu quả mà không ảnh hưởng sức khoẻ

655

Bạn hãy học những cách đơn giản dưới đây để có thể giảm cân nhanh chóng mà không lo hại tới sức khỏe.

Với các cô nàng đang ráo riết giảm cân thì hẳn họ sẽ thuộc nằm lòng những phương pháp giảm cân phổ biến nhỉ? Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều mẹo giảm cân hiệu quả và dưới đây là một ví dụ, bạn hãy thử áp dụng nhé!

Hãy có chế độ ăn khoa học để giảm cân mà không hại sức khỏe.

Bạn nên ăn 1 bát cơm vào các bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều), nhưng có thể ăn tùy ý thịt, cá, rau , củ, quả và uống nhiều nước lọc để no bụng. Đặc biệt nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt vì cá cho ít cholesterol hơn thịt.

Nên ăn thịt gà, thịt vịt, thịt chim vì các thực phẩm này cho ít cholesterol hơn thịt heo, thịt bò. Hạn chế và tránh ăn các loại thức ăn có nhiều cholesterol như: óc heo, lòng đỏ trứng, bơ, da các loại động vật như gà, vịt, heo,…

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch giảm cân, nếu bạn bị cơn đói hành hạ, có thể “ăn dặm” thêm giữa các bữa ăn chính (9-10 giờ sáng, 3-4 giờ chiều, 8-9 giờ tối) bằng một trong các loại thức ăn sau:

+ 1 ly sữa không đường.

+ 1 củ khoai lang hoặc khoai tây.

+ 1 cái bánh giò.

+ 2-3 múi bưởi.

+ 1-2 trái táo xanh.

Có thể ăn được tất cả các loại trái cây, nhưng loại nào ngọt (chuối, xoài chín, nho,…) thì ăn ít hơn. Hạn chế ăn trái cây sấy khô vì trong đó có chứa nhiều đường cô đặc không tốt cho quá trình giảm cân.

Hạn chế tối đa các thực phẩm có quá nhiều đường như: bánh mứt, kẹo, chè, nước ngọt có gas, nước trái cây đóng hộp, sữa đặc,…

Cũng hạn chế các thực phẩm làm từ các loại bột như bột mì, bột gạo, bột nếp,…vì chúng đều sẽ biến thành đường như cơm, gạo, do đó bạn cũng chỉ được phép ăn 1 chén trong 1 bữa.

Sự tương đối giữa các thức ăn đó được tính như sau: 1 bát cơm = 1 bát mì = 1 bát mì gói = 1 bát bún = 1 bát phở = 1 cái bánh chưng nhỏ = 1 cái bánh giò lớn = ½ bát xôi = 3-4 củ khoai môn luộc.

Để giảm được cân bạn nên tránh các loại thức uống có cồn như: rượu, bia,…

Chúc các bạn giảm cân hiệu quả.

(Sưu tầm)