Mẹo hay chữa tóc dính bết nhiều dầu trở nên óng mượt mỗi ngày

975

Bạn đổ mồ hôi da đầu nhiều dầu dính bết đặc biệt xuất hiện nhiều trong thời tiết nắng hè điều đó khiến bạn luôn mất tự tin. Bạn luôn phải gội đầu liên tục mà vẫn không thoát khỏi cảnh tóc luôn dính bết.

Hãy tham khảo những mẹo hay sau đây để những lỗi lo mau tan biến với mãi tóc luôn óng mượt cho một ngày dài năng động bạn nhé!

Chữa Tóc bết

1. Chữa tóc dính bết bằng giấm và chanh

Cả giấm và chanh đều là 2 nguyên liệu rất tốt để chữa tốc dính bết, trị gàu và ngứa da đầu. Cả 2 nguyên liệu đều có tính axit có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch tóc và loại bỏ dầu da đầu rất tốt. Không những thế nó còn giúp da đầu chắc khỏe.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy nước cốt một quả chanh hoặc 2 muỗng giấm trắng hòa vào cốc nước, hoặc có thể dùng chung cả 2 nguyên liệu. Dùng hỗn hợp đổ lên tóc và da đầu, kết hợp masage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút rồi gội sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp tóc không còn bị bóng dầu dính bết và giảm tiết dầu trên da đầu hiệu quả.

2. Dùng phấn rôm trẻ em hút dầu trên tóc

Phấn rôm chữa tóc bết

Đây là mẹo nhỏ rất đơn giản mà có tác dụng giúp tóc hết bóng dầu và trở nên bồng bệnh hơn. Đó là bạn chỉ cần lấy một lượng phấn rôm nhỏ rắc lên tóc rồi dùng lược chải nhẹ. Bột phấn rôm sẽ hút ẩm và nhanh chóng giảm bớt lượng dầu trên tóc. tuy nhiên, bạn lưu ý không nên dùng quá nhiều và sau đó cần gội đầu sạch sẽ.

3. Cách chữa tóc dính bết bằng rượu

Hãy dùng rượu trắng khoảng 100ml rượu trộn với 2 cốc nước rồi dùng để gội đầu. Rượu có tính kháng khuẩn mạnh cũng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, lượng dầu trên tóc và da dầu giúp làm sạch tóc và trở nên bồng bệnh hơn. Bạn cần gội sạch tóc sau đó để tránh mùi rượu dính trên tóc.

4. Cách chữa tóc dính bết bằng nước trà xanh

Trà xanh chữa tóc bết

Đây cũng là cách chữa tóc nhờn khá hiệu quả. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da đầu, giảm tiết dầu trên da. Đồng thời, các dưỡng chất có trong trà xanh còn có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và mái tóc chắc khỏe, suôn mượt tự nhiên.

Bạn lấy lá trà xanh nấu nước hoặc pha sẵn một tách trà, sau đó cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều. Dùng hỗn hợp này đổ đều lên tóc và massage khoảng 20 phút rồi gội sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn sẽ cho hiệu quả rất tốt.

5. Cách chữa tóc dính bết bằng muối

Muối chữa tóc bết

Dùng muối làm sạch da đầu, loại bỏ nhờn, vi khuẩn rất hiệu quả. Hơn nữa muối là nguyên liệu sẵn có nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào và tiết kiệm.

Sau khi gội đầu, bạn hãy lấy một lượng muối xoa nhẹ trực tiếp lên da đầu và tóc nhẹ nhàng, sau đó ủ trong khoảng 1 giờ thì gội sạch lại. Chỉ cần áp dụng theo cách này 1 lần/tuần bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

( Sưu tầm)