Mẹo hay giảm sốc nhiệt khi đi du lịch ngày hè

246

Hè đến nhà nhà đều tổ chức đi du lịch tránh những nơi nóng bức của đô thị và tìm đến với biển. Tuy nhiên nhiệt độ ở các khu vực lại khác nhau. Điều đó khiến cho không ít người đặc biệt là các trẻ nhỏ bị sốc nhiệt, gây lên các bệnh về da và hô hấp. Chính vì vậy các bạn hãy bỏ túi các mẹ vặt sau đây để tránh sốc nhiệt khi đi du lịch ngày hè nhé!

Du lịch biển

Uống nước đúng cách

Bên cạnh việc phải bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể thì bạn cần nắm vững kiến thức uống nước đúng cách. Bạn cần hạ nhiệt cơ thể từ từ với nước mát, tránh việc uống một ly nước đá quá lạnh hay đồ uống có cồn, nhiều caffein để cơ thể không bị giảm nhiệt đột ngột.

Tùy vào trọng lượng cơ thể, bạn cần uống đủ 2-3 lít nước/ngày. Việc bổ sung nước không nhất thiết phải là nước lọc, bạn vẫn có thể bổ sung nước với hoa quả như nước dừa, nước cam,…

Tránh ăn đồ quá nóng

Những món ăn nóng, nhiều dầu mỡ hay quá nhiều đạm sẽ khiến cơ thể phải vận động để tiêu hóa và “xả” năng lượng đó. Việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nóng không chỉ làm gia tăng nguy cơ béo phì, mà còn khiến cơ thể nặng nề, nhiệt độ cơ thể tăng cao vào mùa hè, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển liên tục trong các hành trình du lịch.

Bạn nên kết hợp, lựa chọn những món ăn như salad, ăn nhiều hoa quả, ăn với lượng vừa phải và bổ sung thêm vitamin để cơ thể luôn nhẹ nhàng và tránh sốc nhiệt khi đi du lịch.

Luôn chống nắng cho cơ thể

Chống nắng đầy đủ giúp cơ thể không bị mất nước. Ảnh: Pinterest.
Bôi kem chống nắng và mang đồ bảo hộ chống nắng cho cơ thể sẽ tránh việc bị mất nước, cháy nắng và giúp hạ nhiệt hiệu quả. Hãy đảm bảo bạn bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu SPF30 cùng khả năng chống tia UVA, UVB cũng như chọn những bộ quần áo nhẹ, sáng màu, rộng rãi để cơ thể luôn được mát mẻ.
Với các mẹo nhỏ ở trên việc giảm sốc nhiệt khi đi du lịch trở lên dễ dàng hơn. Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình cho mùa ăn chơi được bổ ích và thư giãn hơn nhé!