Sau một thời gian sử dụng chiếc smatphone android của bạn trở lên ì ạch và đơ hơn khi sử dụng. Mỗi lần phải mở máy ra sử dụng là bạn lại cảm thấy bực mình với tốc độ rùa bò của nó, dù trước đây nó không hề như vậy.

Do trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại của bạn ngày càng lưu trữ nhiều thông tin cũng như các tác vụ xử lý của chúng ngày càng tăng thêm khiến cho tốc độ của máy ngày càng ỳ ạch.

Sau đây là một số cách giúp bạn loại bỏ bớt những ứng dụng thừa thãi làm sạch bộ nhớ để tăng tốc cho chiếc máy Android của bạn

Mẹo tăng tốc cho smatphone android

Xoá bớt ứng dụng

Smartphone của bạn có dung lượng lưu trữ 32GB không có nghĩa là bạn cần phải lưu đầy tất cả các ứng dụng mà bạn ưa thích vào máy. Một số ứng dụng – đặc biệt là những ứng dụng miễn phí – là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị chậm vì chúng được thiết kế khá kém và không tương thích hoàn toàn với thiết bị.

Để bắt đầu quá trình “thanh trừng” ứng dụng trên máy, bạn cần vào Settings (Cài Đặt) vào mục Apps và vuốt màn hình sang phần All để hiển thị toàn bộ ứng dụng trên máy. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa, xoá bộ nhớ cache (Clear cache) và dữ liệu (Clear data), sau đó gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó (Uninstall) hoặc vô hiệu hoá nó (Disable)

Làm sạch bộ nhớ cache

Bạn có thể tự xóa bộ nhớ cache cho mỗi ứng dụng bằng cách trên nhưng sẽ gây lãng phí lớn về thời gian, đặc biệt là nếu bạn có hàng tá các ứng dụng được cài đặt. May mắn thay, có một ứng dụng giúp thao tác này diễn ra nhanh hơn là App Cache Cleaner, đây là một ứng dụng miễn phí cực kỳ nhẹ có thể giúp bạn xoá bộ nhớ cache chỉ bằng cách bấm vào một nút. Đây cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể tăng tốc độ điện thoại của mình.

Sau khi cài đặt các ứng dụng, nó sẽ quét qua thiết bị cầm tay của bạn và cho bạn thấy theo thứ tự giảm dần kích thước bộ nhớ cache của các ứng dụng khác nhau. Bạn có thể xoá chúng cùng một lúc hoặc riêng lẻ.

Giữ gìn an toàn

Điện thoại thông minh của bạn không phải bất khả xâm phạm với phần mềm độc hại, so với máy tính, smartphone còn dễ bị hiệu suất kém hơn nếu chúng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc.

Một số có thể làm yếu pin, nhưng đa số đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại của bạn.

Để được an toàn, hãy luôn luôn thực hành thói quen bảo mật (tránh cài đặt các ứng dụng chưa biết bên ngoài các cửa hàng chơi)

Tải ứng dụng bảo mật

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên và hiệu suất của điện thoại vẫn giảm, hãy tải về một ứng dụng bảo mật và kiểm tra điện thoại của bạn định kỳ để tìm ra các ứng dụng bị lỗi hay nhiễm mã độc. Các ứng dụng bảo mật mà bạn có thể thử là Kaspersky, BKAV hay McAfee.

(Sưu tầm)