Mẹo trang điểm cần chú ý cho ngày hè

229

Mùa hè tới, cái nắng và mồ hôi sẽ làm trôi đi những lớp trang điểm, bạn cần thay đổi ngay những thói quen trang điểm khi đổi mùa để luôn tươi tắn hơn. Trên đây là mẹo trang điểm cần lưu ý cho ngày hè mình cùng tham khảo nhé!

Mẹo trang điểm cần chú ý cho ngày hè

1. Đá lạnh

Trước khi các bạn bắt đầu quá trình trang điểm, hãy rửa sạch mặt và xoa bằng một viên đá lạnh để làm cho lỗ chân lông se khít lại. Còn nếu như bạn sở hữu một làn da dầu hoặc làn da hỗn hợp vậy thì hãy thoa một lớp kem dạng gel hoặc kem giữ ẩm thích hợp để kiểm soát lượng chất nhờn.

2. Hãy nói không với kem lót

Trong mùa hè, các chuyên gia trang điểm thường khuyên rằng không nên dùng kem lót, chính vì vậy bạn chỉ nên thoa một chút phấn hồng nếu như muốn làm nổi bật gò má của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần dùng đến kem lót, thì bạn nên chọn loại kem lót dưỡng ẩm dạng lì (matte).

3. Sử dụng phấn bột

Để giúp cho khuôn mặt trông tự nhiên hơn, bạn có thể thay kem nền bằng phấn bột tuy rằng phấn bột cũng không được các chuyên gia khuyên dùng. Tốt nhất các bạn hãy chọn loại phấn phủ nhẹ, mịn với những gam màu như: màu nâu vàng, màu hồng quả mâm xôi, màu đỏ thẫm hoặc màu hồng đậm.

4. Lựa chọn phấn tạo khối thông minh

Chuyên gia trang điểm Kathy Jeung khuyên bạn nên thoa phấn tạo khối có chút nhũ nhẹ và tông màu đào hoặc màu hồng dịu lên đỉnh gò má, chạy dọc theo sống mũi và lên trên thái dương để tạo hiệu ứng làn da rám nắng khỏe khoắn, một phong cách năng động cho mùa hè này.

5. Dùng đồ trang điểm đa công dụng

Chuyên gia Warren chỉ ra rằng, son môi phủ sa tanh cũng có thể sử dụng một cách linh hoạt thành má hồng dạng kem. Nếu son môi của bạn thuộc loại bền màu và không trôi sau khi uống nước hay lau miệng thì nó cũng có thể giữ nguyên trên gò má của bạn suốt cả ngày.

Một vài lưu ý khác

– Để giúp ngăn ngừa tình trạng khô môi do mất nước, các bạn nên chọn những loại son môi giữ ẩm.

– Chú ý không nên sử dụng những tông màu đậm và nóng như màu đỏ, màu cam, màu nâu và màu tím.

– Làm sạch da trước khi trang điểm là điều bắt buộc.

Nếu như phấn nền của bạn không có khả năng để chống nắng, bạn hãy lót kem chống nắng bên dưới lớp trang điểm nhằm giúp bảo vệ da tối ưu trong mùa hè.

Tuân thủ theo những quy tắc về màu sắc cho mùa hè và những kỹ thuật hướng dẫn ở bên trên cũng đừng bao giờ bỏ qua bước tẩy trang khi muốn loại bỏ đi lớp trang điểm.

( Sưu tầm )