Mẹo vặt làm đẹp tóc và da với hỗn hợp chanh và nha đam

827

Mặt nạ trắng da – dưỡng tóc với nha đam và chanh

Tác dụng của chanh và nha đam chắc hẳn không cần phải nói nhiều nữa chúng thật sự là những thực phẩm siêu tốt cho sức khỏe. Ngoài việc nâng cao sức khỏe chanh và nha đam khi khi kết hợp với nhau còn có tác dụng làm đẹp tóc và da rất hiệu quả.

meo-vat-lam-dep-toc-va-da-voi-chanh-nha-dam

Nha đam và nước cốt chanh đều rất tốt và có lợi cho việc làm đẹp tự nhiên, tác dụng của nha đam và chanh giúp làm giảm hoặc biến mất những nhược điểm trên khuôn mặt của bạn, trị mụn trứng cá, trị sẹo và thậm chí là cả những vết rạn da.

Với mái tóc của bạn, chúng cũng cung cấp những chất dinh dưỡng cho tóc, ngăn ngừa lượng dầu dưa thừa, loại bỏ gầu cũng như kích thích sự phát triển tóc và ngăn ngừa dụng tóc.

Hỗn hợp được tạo từ nha đam và chanh sẽ giúp bạn chăm sóc da và tóc để có một làn da sáng trắng và mái tóc bóng đẹp. Áp dụng thường xuyên mặt nạ trắng da và dưỡng tóc này sẽ có lợi cho việc chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời rất tốt.

meo-vat-lam-dep-toc-va-da-voi-chanh-nha-dam1

Cách làm hỗn hợp chanh và nha đam

Để chuẩn bị làm mặt nạ trắng da và dưỡng tóc, bạn cần chuẩn bị:

Lá nha đam (lô hội)

Nửa quả chanh

Cách làm: Cắt 2 cạnh của lá nha đam, sau đó lấy phần gel trong của nha đam ra. Sau đó cho gel nha đam, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp này sao cho thu được một hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp ra một cái bát và chuẩn bị để làm đẹp với da và tóc nhé.

meo-vat-lam-dep-toc-va-da-voi-chanh-nha-dam2

Chăm sóc tóc

Sau khi làm ẩm tóc, áp dụng hỗn hợp này đều lên mái tóc của bạn và để yên trong khoảng 20 phút rồi đem gội sạch đầu của bạn.

Mặt nạ trắng da

Sau khi rear sạch mặt, bạn áp dụng hỗn hợp lên vùng mặt và cổ của mình. Để mặt nạ trên mặt trong vòng 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm

meo-vat-lam-dep-toc-va-da-voi-chanh-nha-dam4

Chú ý: Sử dụng nước chanh thường xuyên trên tóc của bạn có thể làm tóc của bạn trông vàng ra, vì vậy bạn có thể thay thế nước cốt chanh bằng mật ong, sự kết hợp của nha đam và mật ong sẽ giúp tóc dưỡng ẩm và khiến tóc phát triển rất tốt.