Mẹo vặt phòng ngừa và cách điều trị mụn cóc triệt để

422

Ngày xưa hồi bé bị lên mụn cóc hỏi mẹ lý do vì sao con bị mụn cóc mẹ bảo chắc con nghịch bẩn đất cát chẳng may chạm vào da con cóc. Hồi đó mình tin sái cổ từ ngày bị mẹ nói vậy nhìn thấy cóc sợ chết khiếp. Lớn lên cũng nghiên cứu một chút về mụn có cũng có một vài kiến thức muốn chia sẻ

Meo-vat-phong-ngua-dieu-tri-mun-coc-triet-de

Mụn cóc, còn gọi là mụn cơm, là chứng bệnh ngoài da khá thường gặp, tuy là bệnh lành tính, không gây nguy hiểm nhưng lại khiến bạn phiền lòng vì làm giảm tính thẩm mỹ rất nhiều. Mụn cóc là những tổn thương sần sùi như da cóc, bệnh này thực chất là do virus gây ra, vì vậy có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp (dùng chung đồ dùng, quần áo, nhất là trong tình trạng ẩm ướt).

Mụn cóc cũng lan từ vùng da này sang vùng da khác ở cùng bệnh nhân nếu có tình trạng sây sát, khiến dịch chứa virus chạm phải phần da lành (chẳng hạn một người đàn ông có mụn cóc ở mặt khi cạo râu nếu không may cạo phải mụn cóc thì có thể khiến virus lan ra các vùng khác trên mặt).Một số trường hợp mụn cóc có thể tự khỏi, nhưng không nhiều. Vì thế tốt nhất là điều trị sớm vì để càng lâu, mụn cóc lan ra càng nhiều. Mẹo vặt trị mụn có cũng giống như những mẹo trị mụn cơm

Biến chứng của mụn cóc

Mụn cơm nếu không chữa trị và phòng chống đúng cách sẽ để lại nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như khả năng lao động.

Nếu không giữ gìn và điều trị sớm mụn cóc có thể lây lan rất sang những vùng da xung quanh có khi lây lan ở bất kì đầu trên cơ thể.

Xấu hơn mụn cơc có thể sẽ mọc thành từng trùm từng đám một rất khó khăn cho việc điều trị và cực kỳ tốn kém

Meo-vat-phong-ngua-dieu-tri-mun-coc-triet-de1

Mẹo chữa mụn cóc chỉ cần 1 con kiến

Trong quá trình tìm bài thuốc trị mụn cóc mọc rất nhiều ở 2 bàn chân ông Lê Văn Chạy đã may mắn học được mẹo vặt chữa tiệt mụn cóc chỉ bằng 1 con kiến

Cách thức sử dụng kiến Don chữa mụn cóc được ông lang vườn Lê Văn Chạy chỉ dẫn như sau: Trước tiên cần sát trùng vị trí mụn cóc kĩ lưỡng bằng nước muối hoặc các loại chất dịch sát khuẩn. Tiếp đó dùng cây kim đã sát trùng chích mạnh vào cục mụn cóc cho máu chảy ra. “Khi vết thương đã phơi miệng, ta dùng chất dịch màu trắng chiết từ bụng kiến bôi vào vết thương.

Lúc này, máu ở cục mụn cóc sẽ chuyển dần từ màu đỏ sang màu tím rồi chuyển hẳn qua màu đen. Dùng bông lau sạch hết vết máu là được”, ông Chạy hướng dẫn.

Thầy lang vườn cũng lưu ý, khi nhỏ chất dịch màu trắng ở bụng kiến lên mụn cóc sẽ gây cảm giác rát đau nhưng chừng ít phút sẽ hết nhức đau ngay. Vài ngày sau khi làm thuốc, mụn cóc sẽ tự teo khô và rụng. Đặc biệt hoàn toàn không để lại vết thẹo nào

Meo-vat-phong-ngua-dieu-tri-mun-coc-triet-de2
Loài kiến Don theo ông Chạy có thể chữa khỏi bệnh mụn cóc

Phòng ngừa mụn cóc hiệu quả tránh lây lan

Lau chùi bồn tắm cẩn thận sau khi tắm, không nên dùng chung khăn tắm và nên dán những mụn cóc ở chân khi đi bơi lội hay vào nhà tắm để tránh lây lan sang cho người khác. Dùng băng keo dán mụn cóc để giúp cho trẻ không cắn hay cào gỡ mụn cóc.

Chúc các bạn sớm bái bai được những nốt mụn cóc của mình

(Sưu tầm)