MFGM là chất gì? Lợi ích và cách bổ sung MFGM tốt nhất

1056

Các bà mẹ vốn đã quen thuộc với các chất dinh dưỡng như DHA, sắt và cholin… – những dưỡng chất kết hợp với nhau giúp trẻ phát triển trí não. Gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện ra trong sữa mẹ có MFGM – MÀNG CẦU BÉO – một thành phần giàu dinh dưỡng đóng vai trò quan trong hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ cả về tư duy (IQ) và cảm xúc (EQ).

MFGM là chất gì?

MFGM (Milk Fat Globule Membrane) là thành phần giàu chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa tự nhiên. Nó là một màng sinh học ba lớp, bao gồm phức hợp 150+ chất béo và protein hoạt tính bao quanh các giọt chất béo hình cầu có trong sữa.

MFGM (một thành phần giàu dinh dưỡng trong sữa mẹ) có thể tăng gấp đôi khả năng kết nối của não khi kết hợp cùng DHA.

MFGM là chất gì

MFGM có nhiều tác dụng tích cực đến sự phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh cũng như hỗ trợ kiểm soát hành vi ở trẻ. Điều này có ý nghĩa lớn khi khả năng kiểm soát soát hành vi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí tuệ cảm xúc và sự phát triển trí não.

Lợi ích của Màng chất béo MFGM

MFGM giúp trẻ phát triển trí não

Trong ba năm đầu đời của trẻ, khoảng 1.000 tỷ kết nối của tế bào não được hình thành thông qua dinh dưỡng và trải nghiệm mà trẻ có được và mọi thứ trẻ học được sẽ được lưu giữ trong mạng lưới các tế bào não này. Giống như DHA, các thành phần chứa chất béo của MFGM được tìm thấy rất nhiều trong não.

Các chất béo có trong MFGM như gangliosides, phospholipids và sphingomyelin hỗ trợ sự phát triển của não của bé từ lúc sơ sinh. Một nghiên cứu cho thấy việc kết hợp DHA với MFGM có thể giúp tế bào não kết nối nhanh hơn so với việc chỉ cung cấp cho trẻ DHA.

MFGM giúp tăng khả năng miễn dịch

MFGM chứa hơn 150 thành phần chất đạm (protein) và béo (lipid) khác nhau sinh. Nhiều thành phần chất đạm có trong MFGM giúp kháng vi-rút và kháng khuẩn, chống nhiễm trùng và nhiễm khuẩn bên trong ruột. Nói một cách đơn giản, MFGM hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể bé.

MFGM hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn cả về tư duy (IQ) và cảm xúc (EQ)Để bé phát triển trong tương lai, ba mẹ cần chuẩn bị hành trang cho bé ngay hôm nay. Ngoài thể chất và kiến thức, trẻ cần phát triển về khả năng thông minh cảm xúc để học cách chấp nhận những thay đổi và giải quyết chúng.

Việc cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho bé, đặc biệt là các thành phần tăng cường phát triển não bộ sẽ giúp trẻ phát triển cân bằng, vững bước thành công trong tương lai. Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh được lợi ích của MFGM trong quá trình phát triển trí não ở trẻ sơ sinh cũng như hỗ trợ việc điều khiển hành vi ở trẻ.

Bổ sung MFGM như thế nào?

Ngoài sữa mẹ, MFGM còn được tìm thấy trong sữa bò. MFGM trong sữa mẹ và sữa bò đều có nhóm lipid phân cực, sterol, đạm và glycoprotein, các enzyme và các hoạt tính sinh học khác.

Trước đây phần lớn MFGM bị mất đi trong quá trình sản xuất, chỉ đến khi đạt được những tiến bộ trong công nghệ sản xuất, dưỡng chất này đã có thể được giữ lại thành công vào sữa công thức. Đây thực sự là một tin vui với các bậc làm cha mẹ.

Trước đây, MFGM thường bị mất đi trong quá trình chế biến sữa công thức, nhưng ngày nay với công nghệ sản xuất hiện đại, cho phép bổ sung MFGM có trong sữa bò vào sữa công thức cho trẻ Việc bổ sung MFGM vào sữa công thức cho trẻ là bước đột phá trong khoa học về dinh dưỡng cho trẻ.

(Tổng hợp)