Những dấu hiệu báo trước điềm may và rủi (nên đọc)

2007

Từ ngàn xưa, Đông phương đến Tây phương, qua kinh nghiệm lâu đời của những người đi trước về những gì họ gọi là triệu, là điềm (owen), là dấu hiệu may, rủi… truyền tụng trong nhân gian đến nay đều được nhiều sách vở, tài liệu ghi chép lưu trữ lại rất nhiều.

Những dấu hiệu may rủi – không tin không được?

Ngoài những ngày giờ tháng năm, tuổi tác tốt xấu, khắc hợp, kiêng kỵ người xưa còn lưu ý đến những dấu hiệu, những biểu tượng báo động , cho biết sắp xảy ra những việc hên xui, may rủi. Có thể bảo đó là những điềm lành hay dữ báo trước. Nếu con người biết được và lưu tâm sẽ tránh được bất lợi hay phát triển thêm những may mắn thuận lợi tốt lành.

Quả thật cho đến nay, chưa nhà nghiên cứu sưu tập nào có thể giải thích nguyên nhân sâu sa của những gì gọi là điềm, triệu báo trước sự rủi may xấu tốt ấy cũng như xuất xứ từ đâu và sự thật chính xác về tác dụng đến độ nào.Những dấu hiệu báo trước điềm may và rủi (nên đọc)

Chỉ biết người Tây phương cũng như Đông Phương đều tin tưởng không nhiều thì ít về những điềm, triệu báo trước này. Điều đặc biệt là người Đông phương tin nhiều về sự kiện này nhưng họ hiếm ghi chép trong sách vở mà chỉ lưu truyền trong nhân gian từ ông bà tổ tiên đến chuyện mẹ con cái và đôi khi họ thuộc nằm lòng. Trái lại ở Tây phương, sự kiện này cũng được lưu truyền trong dân chúng nhưng nhiều nhà sưu tập nghiên cứu đã ghi chép sắp xếp lại rất có quy củ và đôi khi còn được soạn thành cuốn từ điển chuyên về các điềm may rủi.

Mới đây, hai nhà nghiên cứu nổi tiếng Hoa Kỳ là Walter B. Gibson và Litzka.R. Gibson chuyên sưu khỏa và biên soạn các đề tài siêu hình , huyền bí cũng đã tập hợp lại một số dấu hiệu về sự hên, xui,may, rủi, tốt, xấu được lưu truyền từ cổ đại đến nay và rất phổ biến ở Tây Phương. Cũng như người Âu Châu và người Nga phần lớn đều tin vào những gì gọi là điềm báo trước và họ cho là rất linh nghiệm.

Sau đây là một số điềm báo tốt xấu được lưu truyền ở Tây phương theo các lĩnh vực sau :

Chim chóc: Khi có tiếng cú kêu gần nhà người bị bệnh nặng thì cái chết đã gần kề. Nếu một bé gái nghe tiếng cú kêu thì bé phải ở nhà đừng đi đâu vì rất nguy hiểm. Nếu một chim Canh Tước , loại chim cổ đỏ (Robin) tự nhiên bay vào nhà là may mắn sẽ đến.

Nếu chim bồ câu trắng bay liệng gần nhà bạn hay gần người nào đó thì là điềm lành được báo hiệu. Nhưng bỗng nhiên có một con bồ câu trắng lạc lối đi thẳng vào trong nhà bạn thì đó là điềm gở, xấu.

Khi bạn đi lấy bất cứ tổ chim nào tức là bạn đã chuốc lấy điều đau khổ. Sự kiện bất lợi này sẽ đến sau đó nhanh lắm. Bắn hay làm bị thương một con chim bồ câu thì sự buồn rầu sẽ đến ngay. Những người đi biển nếu thấy chim Mòng biển bay đậu trên đầu họ là điềm xui. Con chim xanh xuất hiện là điềm báo tin vui may mắn. Bỗng nhiên từ đâu một con chim bay đến đụng vào cửa là điềm xấu. Nếu nó chỉ vỗ cánh bay lượn không thôi trước cửa và như cố ý muốn vào nhà thì đó là điềm nguy hiểm gần kề.

Vào trong một nhà nào đó thấy ủ rũ , tối tăm không có sinh khí : ắt bệnh sắp đến hoặc sẽ có sự lo buồn hao tán , suy vi, ưu sầu. Vào nhà nghe mùi tanh, hôi là điềm báo bệnh tật , ưu sầu. Nếu tự nhiên cảm thấy thanh thoát , sáng sủa , hoặc có mùi thơm tho thanh khiết, đầm ấm là điềm báo sự thịnh vượng, phát tài, hạnh phúc đang đến và sẽ còn đến nữa.

Vào nhà thấy người trong nhà đầu bù tóc rối , áo quần xốc xếch , vẻ mặt tối ám là điềm ưu sầu , suy sụp.

Trước mặt nhà rêu phong cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo nhà ấy hồi suy vi sầu thảm.Trên mái nhà có cây cối mọc , gia đạo an vui , phát vượng.

Nhà nuôi gà và tự nhiên có gà mái gáy sáng chiều là triệu chứng gia đạo xáo động.

Nếu tự nhiên con chó trong nhà đứng ngay giữa nhà tru lên từng hồi là điềm rất xấu.

Nếu tự nhiên có rắn rết vào nhà là sắp có tai nạn cho người nhà.

Nếu có bầy chim bay đến cắn mổ nhau loạn xạ là điềm có tranh cãi trong nhà.

Trong nhà có người ngủ ngày ngủ đêm liên miên là triệu trứng suy vong , hao tán , không phát đạt.

Nếu nhà bên cạnh có cây cối và bóng cây ấy đổ vào vườn nhà mình thì đó là điềm triệu ứng vào sự hoạnh tài phát triển.

Thắp đèn dầu để giữa nhà ban ngày là điềm báo sắp có sự chết chóc bệnh hoạn.Chuột xuất hiện trong nhà vào ban trưa là điềm sẽ hao tài.

Hiện tượng bỗng dưng:

– Vô tình mặc áo trái là điều may mắn, là điềm báo sắp nhận được tin vui hoặc vận may từ trên trời rơi xuống. Nếu vận đang xui xẻo, sẽ xoay chuyển được tình thế.

– Khi tai bị ngứa là điềm báo chủ nhân đang là tâm điểm của sự bàn luận. Nếu ngứa tai trái là đang được mọi người nói tốt, còn ngứa tai phải là đang bị mọi người nói xấu. Khi tai đang bị ngứa, cố đoán xem ai đang nói về mình và đọc lớn tên người đó lên, nếu đoán đúng, cơn ngứa sẽ không còn. ­

– Khi tay bị ngứa ran: Nếu ngứa tay trái, hoặc tay trái ngứa trước tay phải, tình hình tài chính sẽ rất khả quan. Ngược lại, nếu ngứa tay phải, hoặc tay phải ngứa trước, báo hiệu sắp tới sẽ bị hao tài. Nếu ngứa ở 4 ngón tay trái, đây là dấu hiệu vận may lớn về tiền bạc sắp đến.

– Vào nhà thấy người trong nhà đầu bù tóc rối, áo quần xốc xệch, vẻ mặt tối ám là điềm ưu sầu, suy sụp.

– Trong nhà có người ngủ ngày ngủ đêm liên miên là triệu trứng suy vong, hao tán, không phát đạt. ­

– Trước mặt nhà rêu phong, cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo đến hồi suy vi sầu thảm.

– Trong nhà nơi bàn thờ tổ tiên hay chỗ thờ Thần Tài tự nhiên lư hương bốc cháy là điềm báo sắp hỏa hoạn trong nhà nên cẩn thận.

– Vòi nước trong nhà chảy rỉ rỉ là điềm hao tán

– Hồ nước trong vườn cạn khô là điềm tàn tạ , kiệt quệ.

Đôi dép , điều tối kỵ là để dôi dép trên ngăn kệ , ngăn tủ cao quá đầu bạn.

Bức tranh : Khi một bức tranh trong nhà tự nhiên rơi xuống là điềm xấu. Nếu tranh đó là tranh vẽ hay ảnh chụp người trong nhà thì đó là dấu hiệu bất ổn đối với người đó. Hãy cẩn thận về mọi mặt.

– Chim sẻ nhẩy nhót kêu trên mái nhà là điềm báo sắp có tin vui , người ở xa đến.

Mèo vào nhà xui. Chó đến nhà là tốt , thịnh vượng.

Chim bồ câu tới đầy sân và làm tổ trên mái nhà là điềm báo gia đình hưng thịnh giầu sang.

Chó: Nếu bỗng nhiên có một con chó lạ nào đó vào nhà bạn đó là dấu hiệu sự may mắn, tốt lành đến với gia đình bạn. (điều này trùng hợp với suy đoán của người Đông phương ).Tự nhiên con chó rên rỉ dưới cửa là điềm báo sự không may.

Con chó đến nằm dài trước cửa ra vào mặt quay ra trước là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.

Tự nhiên chó cái ở đâu đến đẻ bên nhà bạn là điều may mắn.

Dơi: Khi một con dơi (bat) bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết tốt đẹp. Nếu dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu , sẽ có mưa. Nếu dơi bay đụng vào cửa hay vào trong nhà bạn là điềm xấu đến cho bạn hay người thân thuộc. Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn , cần phải lưu ý cẩn thận.

Chuột: Khi bạn bắt được hai con chuột trong môt cái bẫy tức là bạn sẽ gặp may hoàn toàn. Khi chuột kéo nhau bỏ chạy ra khỏi nhà nào đó thì trong nhà đó sẽ có bất hạnh như có người chết chẳng hạn.Tự nhiên có chuột reo trong nhà là có tin vui

Mèo: Tự nhiên mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần , là dấu hiệu có khách quý đến nhà.

Nếu từ đâu có con mèo đen vào nhà bạn thì đó là điềm lành chớ không phải là điềm dữ. Nếu đó là con mèo lông xám tro thì lại càng may mắn.Riêng trường hợp mèo trắng thì người Tây phương có hai cách giải thích về dấu hiệu tốt xấu khác nhau. Mèo trắng vào nhà là điều đáng nghi ngờ e ngại sắp xảy ra , nên cẩn thận.

Dọn nhà, dời chỗ: Khi dọn nhà , dời chỗ ở nên để lại một vật gì dù ít nơi ngôi nhà cũ đó để có được may mắn về sau.

Điềm báo khi mơ thấy tiền

– Mơ nhặt được tiền bằng vàng thường là bạn sắp có tài lộc.
– Mơ nhặt được tiền bằng bạc là bạn sắp có phiền phức.
– Mơ nhặt được tiền bằng đồng là bạn sắp có khó khăn.
– Mơ nhặt được tiền giấy là bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.
– Mơ nhặt được kim cương, bạn sẽ buồn bực, làm ăn thua lỗ.
– Trong giấc mơ bạn nhìn thấy tiền, biểu thị bạn đang khát khao thực hiện được một điều gì đó lớn lao.

(Sưu tầm)