Những vật dụng dễ cháy nổ không nên để cạnh bếp

113

Tuy là những thứ hữu ích sử dụng nhiều trong nhà bếp nhưng lại không được đặt gần bếp vì tính chất cháy nổ của chúng rất cao. Bạn có biết là đồ gì không? Cùng tìm hiểu và sử dụng an toàn nhất tránh hỏa hoạn cho căn bếp của gia đình mình nhé!

Bật lửa

Khi thiết bị đánh lửa của bếp gas có vấn đề, nhiều người sẽ dùng bật lửa để mồi bếp. Tuy nhiên, mồi lửa cho bếp nấu dễ gây cháy nổ và đem đến các rủi ro khác. Đồng thời bật lửa ở gần bếp cũng tạo ra các mối nguy khó lường.

Túi nilon

Túi nilon được làm bằng polyetylen, nếu gặp ngọn lửa nóng trên bếp dễ gây cháy nổ và các hiện tượng khác. Tốc độ cháy của túi nilon nhanh, khó dập tắt, nguy hiểm và tỏa ra mùi khó chịu.

Dầu ăn

Dầu ăn không được để cạnh bếp bởi dễ gây cháy nổ. Đồng thời, nhiệt độ của bếp rất cao, nếu để dầu ăn quá gần bếp, nó sẽ trải qua phản ứng oxy hóa ở nhiệt độ cao, khiến giá trị dinh dưỡng và mùi vị dầu giảm.

Bột mì, tinh bột, các chất dạng bột

Nếu để bột quá gần bếp, chúng có thể bắt lửa. Lý do bởi bột chứa carbohydrate, là chất dễ cháy và nguy hiểm, vì vậy sẽ an toàn hơn khi để chúng cách xa bếp.

Rượu

Nhiều người cho thêm chút rượu để khử mùi tanh của món ăn khi nấu một số món kho tộ. Tuy nhiên, rượu có chứa cồn, nếu gặp ngọn lửa trên bếp dễ gây cháy. Mặt khác, rượu cũng dễ bị hư hỏng nhanh ở nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên đặt chúng cách xa bếp.

Những đồ sử dụng trong nhà bếp trên bạn hãy cất chúng vào tủ một cách gọn gàng trước và sau khi sử dụng, gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp ngăn bếp sạch sẽ và tránh mọi tai nạn không đáng có nhé!