Tham khảo những mẫu xe tay ga hợp với con gái

1176

Nhiều lựa chọn nhưng không dễ quyết định, những mẫu xe tay ga nào được đánh giá là tiện dụng, thời trang, đẹp và phù hợp nhất với con gái, chị em phụ nữ Việt?

Từ vài năm trở lại đây, các hãng xe máy lớn tại Việt Nam đều mạnh tay đầu tư vào phân khúc xe tay ga khi vừa trình làng nhiều sản phẩm mới vừa nâng cấp các mẫu xe có mặt từ trước. Điều này giúp chị em có thêm nhiều lựa chọn với những mức chi phí khác nhau. Danh sách những mẫu xe được đánh giá là đáng chú ý nhất thị trường dưới đây có thể sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc tìm xe.

Xe tay ga giá dưới 30 triệu đồng hợp với con gái

Với ngân sách dưới 30 triệu đồng, những lựa chọn trong phân khúc xe tay ga không nhiều. Trên thị trường cũng có một số dòng xe ga giá rẻ nhưng nguồn gốc không rõ ràng và chất lượng ít có sự đảm bảo.

Vì thế, trong tầm tiền này, chị em nên cân nhắc giữa hai lựa chọn là Honda Vision và Yamaha Luvias. Hai mẫu xe này ngang ngửa nhau về kích thước và khả năng vận hành nhưng nhờ lợi thế về thương hiệu Vision được định giá từ 28,7 triệu đồng cao hơn Luvias khoảng 1 triệu đồng.

Yamaha Luvias, dòng xe đáng chú ý với ngân sách dưới 30 triệu đồng.

Vision được nhiều người tiêu dùng đánh giá là “lành” và tiện dụng trong khi Luvias có điểm mạnh về độ chắc chắn của thân xe và động cơ bền bỉ, ít ồn. Bên cạnh đó, khác với nhiều đồn đoán, mức tiêu thụ nhiên liệu của hai mẫu xe này không chênh lệch nhiều.

Honda Vision là loại xe tay ga được nhiều chị em lựa chọn

Xe tay ga giá từ 30 đến 50 triệu đồng

Đây là phân khúc có nhiều sản phẩm nên không dễ chọn lựa. Trong khoảng giá này, Yamaha Nozza lợi thế nhất về giá với mức 31,9 triệu đồng và hậu mãi khi được bảo hành tới 3 năm. Mẫu xe này cũng phù hợp với những chị em ưa thích thời trang nhờ kiểu dáng mềm mại, nữ tính. Tuy nhiên, mẫu xe này chỉ có đúng 1 phiên bản.

Honda Lead
Honda Lead là mẫu xe tay ga rất được ưa chuộng hiện nay

Nhờ thương hiệu và thiết kế cốp rộng, Honda Lead là một trong những lựa chọn hàng đầu của chị em.Cũng có mức giá rẻ từ 31 đến 35,5 triệu đồng, SYM Attila Elizabeth được điểm cộng nhờ thiết kế na ná của Vespa và đa dạng về phiên bản. Tuy nhiên, dòng xe này bị chê về độ ngốn xăng và nhanh xuống về chất lượng.

Ở tầm tiền cao hơn là Honda Lead với giá từ 37,49 triệu đồng đến 38,49 triệu đồng. Dòng xe này được định giá cao hơn và cũng được nhiều chị em ưa chuộng nhờ sức nặng thương hiệu và thiết kế cốp cực rộng. Mẫu xe này không hẳn là một chiếc xe thiết kế đẹp mắt nhưng tiện dụng, bền bỉ và khá tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, do thiết kế bánh nhỏ, dòng xe này khá dễ ngã khi phanh gấp hoặc phanh không đúng cách.

Yamaha Nozza
Ít phiên bản nhưng Yamaha Nozza gây chú ý nhờ giá mềm và hậu mãi tốt.

Ít phiên bản nhưng Yamaha Nozza gây chú ý nhờ giá mềm và hậu mãi tốt.Đắt hơn Honda Lead một chút là Piaggio Fly 125 i.e với mức 39,9 triệu đồng. Dòng xe này có điểm mạnh về thiết kế và thương hiệu nhưng vẫn bị chê về độ hao xăng dù Piaggio đã nỗ lực cải thiện vấn đề này bằng cách trang bị công nghệ phun xăng điện tử cho xe.

Có giá cao nhất trong phân khúc này là một đại diện khác của Honda, mẫu Sh mode. Dòng xe này mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng có tần suất hiện diện trên báo chí khá lớn với đủ cả chê lẫn khen.

Honda SH Mode
Honda SH Mode, mẫu xe dành cho chị em thích dáng SH và công nghệ.

Honda SH Mode, mẫu xe dành cho chị em thích dáng SH và công nghệ.Mẫu xe có giá 49,9 triệu đồng ghi điểm với khách hàng chủ yếu nhờ tính năng và cái tên ăn theo dòng xe đàn anh SH. Dù kiểu dáng thiết kế còn nhiều điểm chưa hợp lý nhưng đây vẫn là lựa chọn đáng chú ý cho chị em, đặc biệt với những người thích kiểu dáng SH, đề cao công nghệ.

Xe tay ga giá trên 50 triệu đồng

Trong sân chơi dành cho xe tay ga cao cấp, sự lựa chọn dành cho chị em cũng khá đa dạng nhưng chủ yếu là các đại diện đến từ Italia.

Vespa Primavera
Chưa thật quen mắt nhưng lính mới Vespa Primavera vẫn là lựa chọn không tệ cho chị em.

Chưa thật quen mắt nhưng lính mới Vespa Primavera vẫn là lựa chọn không tệ cho chị em.Bên cạnh mẫu xe quen thuộc Vespa LX, chị em có thể lựa chọn thêm Vespa Primavera hay Piaggio Liberty. Trên thực tế, do có cùng một mẹ, sử dụng chung công nghệ, tương tự về động cơ nên sự khác biệt giữa ba dòng xe này đơn giản chỉ nằm ở kiểu dáng và giá tiền.

Piaggio Liberty
Trong khi đó, Piaggio Liberty phù hợp với những cô nàng cá tính, sành điệu.

Trong khi đó, Piaggio Liberty phù hợp với những cô nàng cá tính, sành điệu.Trong đó, thiết kế nữ tính nhất vẫn là LX với những đường cong cổ điển. Primavera mới mẻ hơn và có nhiều nét tương đồng với siêu phẩm 946 nhưng lại chưa thật quen mắt còn Liberty sẽ vừa mắt những chị em cá tính và mạnh mẽ hơn.

(Sưu tầm)