Phân biệt Google Adsense Hosted và Adsense Content

617

Google Adsense có mấy loại tài khoản? Google Adsense Content và Hosted khác nhau như nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Tài khoản adsense được phân làm 2 loại : hosted và content

Hosted account: với loại tài khoản này, chúng ta chỉ có thể kiếm tiền online trên những dịch vụ được cung cấp bởi Google. Ví dụ : Youtube, Blogspot, … Do đó, việc đăng ký cũng khá đơn giản.

Tài khoản Google Adsense Hosted sẽ có chữ Hosted Account như hình trên

Content account: so với hosted, ngoài việc sử dụng Google Adsense trên các dịch vụ của Google, tài khoản Content còn cho phép chúng ta được đặt quảng cáo trên bất kỳ website nào khác. Đây mới thực sự là hướng đi lâu dài với anh em chơi Google Adsense ở Việt Nam. Vì thế, việc sở hữu một tài khoản content cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã có tài khoản Adsense hosted thì bạn có thể nâng cấp lên Adsense content bằng cách đăng ký quảng cáo adsense trên 1 tên miền riêng (website) của bạn để Google duyệt trong vòng 1-3 ngày.

Hiện nay, việc mua bán tài khoản GA hết sức phức tạp. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nhé !

– Ưu điểm: nhanh, gọn, nhẹ.

– Nhược điểm: Rất dễ bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Hiện nay nhiều bạn lên các diễn đàn Google Adsense Việt Nam để tìm mua tài khoản, lúc đó mới tập tành kiếm tiền nên vẫn chưa phân biệt được thế nào là hosted với content, 1 số chưa bao giờ bị scam (lừa đảo) trong quá trình mua bán nhưng để ý thấy rất nhiều bạn khác dính scam, than vẫn ầm trời ở các forum.

Do đó, các bạn hết sức lưu ý việc mua bán tài khoản Google Adsense. Tốt nhất, hay cố gắng tự đăng ký cho mình một cái để có thể yên tâm sử dụng lâu dài nhé.