Phong cách làm việc của 12 cung hoàng đạo như thế nào ?

1199

Phong cách làm việc của 12 chòm sao cũng dựa trên tính cách đặc trưng của các cung hoàng đạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết 12 cung hoàng đạo phù hợp với công việc như thế nào?

Phong cách làm việc của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương luôn là người đi tiên phong trong công việc, Cự Giải thì có xu hướng thích ổn định.

Bạch Dương (20/3 – 20/4)

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương luôn tích cực, hăng hái và là người đi tiên phong cho những công việc của công ty. Đối với những khách hàng mới, sách lược mới, bạn luôn đi đầu để khai phá, thúc đẩy, không sợ đắc tội với người khác và cũng không bảo thủ, dập khuôn. Họ luôn dựa vào sự quyết đoán, táo bạo để đứng trên đôi chân của mình.

Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Nhìn bề ngoài có vẻ là người hiền hòa, điềm tĩnh không có tính cạnh tranh nhưng thực chất đó chính là vũ khí bí mật giúp Kim Ngưu tránh khỏi những công kích của đồng nghiệp nơi công sở.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Thông minh, lanh lợi, học một biết mười là tính cách của những người thuộc chòm sao Song Tử. Những chòm sao khác không thể nào sánh được với bạn về điểm này nên bạn thường trở thành chuyên gia cố vấn cho mọi người ở nơi công sở. Chính điều này là tuyệt chiêu để Song Tử tung hoành ngang dọc khắp mọi nơi.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Những người thuộc chòm sao Cự Giải có xu hướng thích ổn định, yên phận nên họ thường bộc lộ một phong thái ôn hòa, đáng tin cậy nơi công sở. Với đoàn thể, họ tương đối khép kín, trung thành tuyệt đối với cấp trên. Sự mềm mỏng này chính là một vũ khí giúp Cự Giải có thể đánh bại những đối thủ khác ở nơi làm việc.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Có khả năng tổ chức tốt, khi gặp những tình huống bất ngờ, Sư Tử cũng có khả năng bộc lộ dũng khí hơn người. Ngoài ra, bản thân bạn toát ra một vẻ đầy uy quyền, giúp bạn thể hiện được khả năng lãnh đạo ở nơi làm việc.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Tại nơi làm việc, Xử Nữ nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc và thận trọng của mình. Bạn có khả năng xử lý, sắp xếp công việc được phân công đâu ra đấy, tuyệt đối không để xảy ra sai sót nào. Chính vì vậy, họ thường đạt được thành công bởi chính sự thận trọng của mình.

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Bản thân những người thuộc chòm sao Thiên Bình có một sức hấp dẫn mãnh liệt, thêm vào đó là khả năng giao tiếp cực tốt nên để danh được một chỗ đứng vững chắc tại nơi làn việc hoàn toàn không phải là vấn đề với họ.

Thần Nông (24/10 – 21/11)

Thần Nông vốn là những người có nhiều mưu tính và dã tâm. Đối với những mục tiêu muốn đạt được, họ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành. Thần Nông còn rất giỏi đánh lén sau lưng, luôn ẩn trong thái độ dè dặt, ôn hòa để dành chiến thắng.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Hiệu suất làm việc của Nhân Mã rất cao, hơn nữa bạn lại rất giỏi tạo xây dựng mối quan hệ thân thiết với mọi người, trong một thời gian ngắn có thể biến thù thành bạn. Chiêu thức “đảo ngược càn khôn” này đương nhiên sẽ giúp bạn trở nên vô địch!

Ma Kết (22/12 – 18/1)

Những người thuộc chòm sao Ma Kết thường có tính nhẫn nại, kiên trì, bất luận gặp phải tình huống nào bạn cũng giống như một chú ốc sên, từng bước từng bước hướng tới mục tiêu, luôn giữ tốc độ ổn định, vững chắc.

Bảo Bình (19/1 – 20/2)

Bảo Bình có suy nghĩ rất đặc biệt, giỏi sáng tạo và thường bắt kịp những điều mới mẻ, khác thường khiến người khác bất ngờ, thán phục. Đối với họ, việc bày mê hồn trận cũng dễ như trở bàn tay.

Song Ngư (21/2 – 19/3)

Song Ngư giống như một chú thỏ trắng, luôn vô hại, không biết công kích và cũng không biết phản kích. Vũ khí bí mật của họ chính là sự tài hoa của mình, đặc biệt họ rất phù hợp với những công việc mang tính nghệ thuật.

12 Chòm Sao Phù Hợp Với Tính Chất Công Việc Nào?

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Ai cũng biết những người cứng đầu này lúc nào cũng thích làm kẻ cầm cán, nói trắng ra là họ ghét bị người khác điều khiển và sai khiến. Chính vì thế, hoặc là thất nghiệp, hoặc sẽ làm sếp lớn người ta chứ nhất quyết không làm lính. Ngoài ra thì tính cạnh tranh cũng góp phần quan trọng trong sự nghiệp “chỉ tay năm ngón” của các đại boss này.

Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Kim Ngưu chúa ghét những biến cố, sự bất an và những cú sốc, tuy nhiên lại là những người “quỳ gối trước tiền tài”. Vì những cái vớ vẩn như thế nên những vị trí như quản lý hoặc thủ thư (không nhất thiết phải là sếp) cho một doanh nghiệp ổn định hoặc các tập đoàn lớn sẽ là lựa chọn hạnh phúc nhất của Kim Ngưu. Nếu không thể? Chẳng sao cả! Phương án khác là tự học cách tiết kiệm tiền và rèn luyện tinh thần thép cho mình là vừa.

Song Tử (22/5 – 21/6)

Sẽ vô cùng đáng thương nếu vứt cho Song Tử một công việc rập khuôn và đòi hỏi sự nghiêm chỉnh. Họ ghét những thứ nhàm chán và không bao giờ đổi khác, ví dụ như ngày ngày đều đến cơ quan làm đủ 8 giờ đồng hồ rồi lại về nhà. Bởi một năm có 365 ngày, mỗi ngày đều là niềm vui của Song Tử.

Lợi thế của họ là giao tiếp tốt và đôi co cũng rất tốt, công việc của một hướng dẫn viên du lịch hoặc một nhà môi giới sẽ thỏa mãn sở thích “vịt bầu” này của các Song Tử.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải thích sự an toàn và đảm bảo về mọi thứ, điều này khiến họ tìm đến những công việc được trả lương hậu hĩnh và ổn định nhất có thể, tuy nhiên vấn đề này đôi lúc sẽ dồn họ vào thế bị động, khiến họ áp lực vì trách nhiệm nặng nề.

Các Cua nhà ta thì lại là những kẻ “hỷ nộ vô thường” nên lời khuyên cho nhà Cua là thay vì quá chú trọng đến tính ổn định và lương bổng, hãy tìm một công việc tạo điều kiện cho Cua có thể giúp đỡ và chăm sóc mọi người xung quanh.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Đối với Sư Tử thì việc điều chỉnh cảm xúc trong công việc khá là khó khăn, bất kể là làm việc một mình hay với nhiều người, họ cũng đều muốn chứng tỏ rằng “mình làm là tốt nhất, không ai có thể làm tốt hơn mình”. Nhưng mà Sư Sư à, kiềm chế lại nào, đôi lúc cũng phải cho người khác ngoi lên với chứ, có khi lại khiến kết quả tốt đẹp hơn thì sao?

Xử Nữ ( 23/8 – 22/9)

Tính tỉ mỉ, cẩn thận và chi li của Xử Nữ thường khiến họ bị thu hút bởi những công việc tiếp xúc thường xuyên với khối thông tin đồ sộ hằng ngày, họ cho rằng có thể hoàn thành tốt lượng công việc khổng lồ như vậy mà vẫn không mắc sai lầm nào rất đáng để người khác phải noi theo và ngưỡng mộ. Tuy vậy, Xử Nữ cũng nên kiềm chế lại tính chi tiết hóa của mình. Không ai thích bị “súp-pờ-soi” kỹ lưỡng như vậy đâu nha.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình ghét bị cô lập. Phải! Nói chính xác hơn là họ thích được làm việc trong một môi trường có nhiều người xung quanh, để làm gì? Chỉ đơn giản là họ không thích cảm giác cô đơn, không cần biết là xung quanh họ là khách hàng, đồng nghiệp hay cấp dưới gì cũng được, chỉ cần đừng để bọn này “đơn thương độc mã”.

Nhưng điều này lại ảnh hưởng xấu không nhỏ đến việc ra một quyết định nào đó mang tính “xua đuổi”, ví dụ như giảm biên chế. Thiên Bình – với bản tính do dự của mình, họ sẽ vô cùng hạnh phúc nếu có thể tống khứ chuyện giải quyết vấn đề sang cho kẻ khác.

Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Các Thiên Yết thường rất hăng hái và năng nổ trong bất cứ lĩnh vực gì, bởi họ khá là tự tin vào vốn kiến thức của mình. Mặt khác, Yết là kẻ thích bí ẩn và việc “nắm thóp” của một ai đó sơ sẩy gây cho họ sự hứng thú không nhỏ.

Tuy nhiên họ lại không thích bị nắm thóp và luôn tìm cách che giấu bản thân, bởi họ cho rằng, bí mật của bản thân đôi lúc có thể chống lại chính họ. Lời khuyên cho bọn này là nên tìm công việc nào đó có thể khiến họ kéo dài sự hứng thú của mình đến cuối đời (chẳng hạn như thám tử?).

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã rất ghét luật lệ, ghét quy củ và hạnh phúc nhất là có thể xổng chuồng chạy rông. Tuy nhiên điều này lại khiến họ gần như mạnh mẽ và vững vàng trước những thử thách và đổi thay của cuộc đời. Lời khuyên cho các bạn Ngựa là nên tìm được người nào có khả năng giúp bạn tranh thủ giải quyết hết những thứ lặt vặt, nhỏ nhặt xung quanh nếu muốn tự mình đương đầu với những việc đao to búa lớn, nhá.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Giỏi lập kế hoạch, thích nhìn vào sự thật, thích sự cố gắng có thật và những điều thực tế nhất có thể – không ai khác chính là Ma Kết của chúng ta. Họ thích tự sắp xếp mọi việc và gần như họ có thể phán đoán trước được kết quả của những việc họ làm.

Sẽ rất ok nếu bọn này làm sếp lớn, tổng tài,… nói chung là người đứng đầu. Nhưng sẽ cực kỳ bất hạnh thay cho kẻ nào hợp tác làm việc cùng họ, bạn biết đấy, họ không có thói quen trông chờ vào bất cứ ai, bất cứ điều gì.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Cần hai điều kiện sau để thỏa mãn được sự phù hợp trong công việc của một Bảo Bình. Một mặt, hắn phải được làm việc với nhiều người (bao phủ toàn người là người) để bọn này không thấy buồn và cô đơn… Mặt khác, đừng ai dõi theo, nhìn chằm chằm, hay săm soi hắn khi hắn đang làm một việc gì đó. Nói cách khác, bọn này thích được làm “người tàng hình” giữa chốn đông người.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Bậc thầy về cảm xúc và khá tò mò trong việc muốn dẫn dụ một ai đó, không may lại có khả năng khiến Song Ngư rơi vào con đường xấu. Để thực sự có được một công việc vừa phù hợp với khả năng của mình, vừa lành mạnh, Song Ngư cần dụng tâm vào những mục đích cao đẹp hơn. Thay vì để phục vụ cho lợi ích cá nhân, có thể bạn sẽ cảm thấy nó xứng đáng hơn khi sử dụng những tài năng của mình nhằm giúp đỡ mọi người?

(Sưu tầm)