Quân Duy Minh – Cửu Long anh hùng truyện

47
Trong một lần đi cướp, Quân Duy Minh bị một nhóm người tự xưng là Thuyết Huyết Môn bắt về doanh trại. Bị thu hút bởi khát vọng chinh phục võ lâm của nhóm người này, chàng gia nhập Thiết Huyết Môn. Với trái tim dũng cảm và cái đầu sắc lạnh, Quân Duy Minh trở thành đội trưởng đội đột kích chỉ sau vài năm gia nhập Thiết Huyết Môn.

THIẾT QUYỀN QUÂN DUY MINH

Quân Duy Minh xuất thân từ danh gia vọng tộc, lớn lên trong sự giàu sang quyền quý. Vào năm chàng bước vào tuổi trưởng thành, gia đình chàng đang bận rộn đón chào hai hỷ sự sắp đến. Đó là hôn lễ của anh trai và tin vui về tương lai của Quân Duy Minh. Chàng đã được sắp xếp để trở thành quan lại triều đình trong kì tuyển trạch sắp tới. Tuy nhiên, có một việc bất ngờ xảy đến làm cho hai hỷ sự tưởng như chắc chắn ấy không bao giờ trở thành hiện thực. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Quân Duy Minh đã trót đem lòng yêu cô gái đính ước với anh trai mình. Vì tình yêu, chàng bắt đầu đi lệch hướng và đã biến ngày hôn lễ của anh trai thành một thảm kịch đau lòng. Chẳng ai biết chuyện gì đã thực sự diễn ra, chỉ biết rằng sau đó Quân Duy Minh bị bắt giam vào ngục. 
Trong cảnh lao tù tăm tối, Quân Duy Minh suy nghĩ về những hành động đã qua và cảm thấy căm ghét bản thân mình. Khi trốn thoát khỏi nhà ngục, cho rằng mình không còn xứng đáng với gia đình nên chàng lang bạt khắp nơi. Chàng trở thành lục lâm thảo khấu chuyên cướp bóc những khách bộ hành đi ngang qua con đường mòn trên núi. Chàng sống một cuộc đời vô định, không lý tưởng, không gia đình, không một bóng hồng trong tim để sưởi ấm tâm hồn trong những đêm rừng giá lạnh, cho đến một ngày…
Trong một lần đi cướp, Quân Duy Minh bị một nhóm người tự xưng là Thuyết Huyết Môn bắt về doanh trại. Bị thu hút bởi khát vọng chinh phục võ lâm của nhóm người này, chàng gia nhập Thiết Huyết Môn. Với trái tim dũng cảm và cái đầu sắc lạnh, Quân Duy Minh trở thành đội trưởng đội đột kích chỉ sau vài năm gia nhập Thiết Huyết Môn. Cuối cùng chàng trở thành môn chủ của Thiết Huyết Môn, thống nhất cả một vùng Giang Bắc rộng lớn và đang ôm hoài bão thống nhất võ lâm.
Thiên hạ đồn đãi rằng Quân Duy Minh coi thủ hạ như huynh đệ ruột thịt của mình, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì họ. Cũng có nhiều người con gái đem lòng yêu mến chàng nhưng đều không được chàng đáp lại. Có lẽ dấu ấn hãi hùng về mối tình đầu vẫn không thôi ám ảnh chàng.
Quân Duy Minh là một người có trách nhiệm với việc làm của mình. Chàng có thể sai lầm nhưng chàng không hề trốn chạy. Trong cái tên Thiết Quyền, ta có thể cảm nhận được Quân Duy Minh giải quyết mọi việc bằng nấm đấm. Không những vượt qua trận đấu của sinh tử, sự phản bội và âm mưu bằng nắm đấm mà chàng còn dùng nắm đấm để chống lại vận mệnh của mình. Thiết Quyền Quân Duy Minh là người anh hùng sẵn sàng đương đầu và khắc phục số phận của mình bằng cách dữ dội nhất.
Biên tập từ nguyên tác của Tả Bách tiên sinh (Jwa Baek).