Sắp có 9D Cửu Long Tranh Bá chính thống tại Việt Nam trong 2018?

32
9Dragons (hay còn được gọi là Cửu Long Tranh Bá) là tựa game online đình đám 1 thời tại Việt Nam. Game gắn liền tuổi thơ của rất nhiều game thủ mà khi nhắc đến sẽ không khỏi bồi hồi xúc động. 
Được biết, Cửu Long Tranh Bá là một thế giới võ hiệp dựa trên lịch sử, văn hóa của Trung Quốc dùng bối cảnh rối ren vào thời nhà Minh được thể hiện qua sự cảm thụ của Jwa Baek hay còn gọi là Tả Bách – tác giả võ hiệp hàng đầu Hàn Quốc. Lãng mạn, ân oán, tranh bá, đại hội võ lâm, nội công, ngoại công, khai môn lập phái,… được tái tạo bằng kỹ thuật đồ họa ba chiều hiện đại và hệ thống âm thanh ba chiều sống động sẽ khiến bạn cảm thấy như đang đắm mình vào thế giới võ lâm.
Nếu để ý kỹ câu chữ từ những nhiệm vụ đã kinh qua trong game, người chơi sẽ được dẫn dắt và hòa nhập vào một thế giới võ hiệp, những ân oán giang hồ một cách rất tự nhiên không thiếu phần chân thật. Đó chính là nét hay của Cửu Long Tranh Bá.
Tại thị trường Việt Nam, sự phát triển của Cửu Long Tranh Bá cũng đã để lại nhiều nốt thăm trầm đáng nhớ. Sau khi được VNG phát hành vào năm 2007, game nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự yêu thích một lượng lớn game thủ nước nhà. Tuy nhiên do tình trạng hack/cheat tràn lan, VNG đã phải đóng cửa tựa game này vào năm 2010. Hai năm sau đó, 9D được mở cửa trở lại và trụ vũng đến tận giữa năm 2016 mới chính thức chia tay cộng đồng game thủ Việt Nam.
So với các sản phẩm cùng thời tại thị trường Việt Nam, có thể nói Cửu Long Tranh Bá sở hữu cốt truyện, nội dung và nền tảng đồ họa thuộc hạng top đầu. Tuy nhiên, game lại không hợp với thị hiếu chung của đại bộ phận game thủ Việt. Việc gameplay đỏi hỏi kỹ năng và tư duy cao khiến lại chính là điểm yếu của Cửu Long Tranh Bá. Không những vậy, việc bị hack/cheat tràn làn cũng là một nguyên nhân lớn khiến cho 9D sớm “chết yểu”.
Với sự xuất hiện tin đồn sẽ có 9D chính thống tại Việt Nam, Có thể nói, đây là một cơ hội không thể tốt hơn để người hâm mộ Cửu Long Tranh Bá có thể được tiếp tục gắn bó với tựa game yêu thích của mình.
Tuy nhiên, tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn, nhất là khi đã có rất nhiều tin đồn 9D mở tại Việt Nam từ lâu rồi. Do đó, có không ít game thủ vẫn hoài nghi vấn đề này.

Nếu 9D chính thống mở tại Việt Nam thì chắc chắn sẽ là niềm vui mừng khôn xiết của cộng đồng yêu thích Cửu Long Tranh Bá.

Update 1: Game 9D sẽ do Nexon phát hành ở Việt Nam

Update 2: Không rõ có sự nhầm lẫn gì ở đây hay không….

(Tổng hợp)