Tác dụng tuyệt vời từ vỏ cam với sức khoẻ khiến bạn không nên bỏ chúng

371
Các bạn có biết chính những vỏ cam các bạn thường bỏ đi khi ăn lại đem lại những tác dụng tuyệt vời đến mức không ngờ đối với sức khoẻ của chính bạn. Hãy cùng xem vỏ cam đem lại điều kỳ diệu nào nhé!

Công dụng tuyệt vời từ vỏ cam bạn nên biết

Vỏ cam giúp ngăn ngừa ung thư
 
Theo nghiên cứu, các flavonoid trong vỏ cam ức chế một protein (được gọi là RLIP76) có liên quan đến ung thư. Vỏ cũng chứa một hợp chất khác gọi là limonene, có thể làm giảm nguy cơ ung thư một cách đáng kể.
Cải thiện sức khỏe phổi
Nhờ hàm lượng vitamin C tuyệt vời, vỏ cam giúp giảm tắc nghẽn và làm sạch phổi. Vitamin C cũng làm tăng khả năng miễn dịch, và điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng phổi. Vỏ cam làm sạch đờm trong phổi cũng như ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh và cúm.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường 
Vỏ cam rất giàu pectin, một chất xơ được biết là điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này chắc chắn có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cũng cho thấy cách điều trị bằng chiết xuất vỏ cam có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận do tiểu đường.
Bảo vệ tim
 
Vỏ cam rất giàu flavonoid được gọi là hesperidin, giúp giảm cholesterol trong máu và huyết áp. Vỏ cũng có đặc tính chống viêm, và bệnh tim thường là do viêm nên chúng có thể giúp đỡ về mặt này. Một bộ hợp chất khác trong vỏ cam là các flavon polymethoxyl hóa, làm giảm mức cholesterol.

<

Giúp giảm cân
Cam ít calo, là sự bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống giảm cân. Và chúng chứa đầy chất xơ, giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Vỏ cam cũng chứa vitamin C đốt cháy chất béo hiệu quả.
Tăng cường sức khỏe của mắt
Một số nguồn tin cho rằng các hợp chất như limonene, decanal và citral trong vỏ cam có thể giúp tăng cường sức khỏe của mắt. Chúng có đặc tính kháng viêm chống lại nhiễm trùng và cải thiện thị lực.
Làm cho da sáng
Vỏ cam có một lợi ích cho da như trị mụn đầu đen, tẩy tế bào chết, mụn trứng cá, và làm mờ vết thâm. Nó cũng làm sáng làn da của bạn.
Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
Chất xơ trong vỏ cam hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy tiêu hoá đều đặn. Các nghiên cứu cũng cho thấy vỏ cam đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị rối loạn tiêu hóa.
Giúp chống viêm
 
Một nghiên cứu ở New York cho thấy vỏ cam có tính chất chống viêm tuyệt vời. Chúng có thể ức chế viêm tương tự như indomethacin – một loại thuốc chống viêm. Ngoài ra, flavonoid trong vỏ cam lại rất tốt để giảm viêm và sưng tấy.
Bảo vệ răng
 
Nhờ tính chất kháng khuẩn của vỏ cam, chúng bảo vệ bạn khỏi sâu răng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trắng răng bằng cách sử dụng vỏ cam. Các limonene trong vỏ cam cũng làm trắng răng của bạn một cách tự nhiên.
( Sưu tầm)