Thiết bị kích sóng wifi Xiaomi: Giới thiêu và cách cài đặt toàn tập

495

Bộ kích sóng wifi xiaomi Amplifier – Repeater, giúp mở rộng sóng wifi phát xa hơn, lấy nguồn từ cổng USB (củ sạc điện thoại, laptop…), phát nối tiếp Wifi có sẵn, cài đặt đơn giản trên cả Android và iOS.

Hướng dẫn cài đặt Xiaomi Wifi Repeater

Thiết bị kích sóng Xiaomi Wifi Repeater

Cài đặt Xiaomi Wifi Repeater trên iOS

Bước 1:

Cấp nguồn cho thiết bị thông qua cổng usb (sử dụng cổng usb máy tính, củ sạc di động hoặc bộ sạc dự phòng…). Reset thiết bị bằng cách nhấn giữ nút reset trên thiết bị đến khi đèn chuyển sang màu cam.

Bước 2:

Kết nối smartphone với mạng và cài ứng dụng “Mi Home” của Xiaomi trên AppStore, Play Store hoặc download tại: http://home.mi.com/download/

Bước 3:

Đăng ký một tài khoản của Xiaomi từ máy tính hoặc điện thoại, để đơn giản ta nên sử dụng máy tính: Truy nhập vào link: https://account.xiaomi.com/pass/register và tiến hành các bước theo hướng dẫn để đăng ký

Lưu ý: Ta có thể đăng ký thông qua email hoặc số điện thoại.

Bước 4:

Chạy ứng dụng Mi Home đã cài đặt trên điện thoại, giao diện chính của chương trình như sau:

Chọn mục “Profile ” để đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản đã đăng ký ở bước 3 :

Tiếp theo chọn “Devices” và nhấn vào dấu “+”:

Ứng dụng sẽ hiện ra một menu, ta chọn vào mục “Mi WiFi Repeater”:

Sau khi chọn “Mi WiFi Repeater”, ứng dụng sẽ hiện ra:

Tiếp theo ta chọn “Yes”: Khi đó ứng dụng sẽ tìm kiếm ra wifi tại nơi ta đặt Repeater Mi. Ta lựa chọn mạng wifi phù hợp muốn kích và sau đó nhập password tương ứng của wifi vào và ấn “Next” để thực hiện kết nối.

Sau đó bảng tiếp theo hiện ra như hình, bạn kết nối smartphone của mình với mạng wifi của Xiaomi Repeater , sau khi kết nối thành công bạn chọn “next”.

Quá trình kết nối:

Ấn “Done” để kết thúc. Khi đó ta đã có thể sử dụng được Repeater Mi lúc này bạn có thể truy cập mạng bình thường. Như vậy là bạn đã có một sóng wifi mới với tên của wifi cũ bạn dùng để khuếch đại gắn thêm chữ “Plus” ở phía sau với cường độ sóng wifi mạnh hơn và với password của wifi cũ.

Cài đặt Xiaomi Wifi Repeater trên Android:

– Kết nối wifi hiện tại, login tài khoản xiaomi vào App MiHome

– Chờ 15s sau khi cắm wifi Repeater, hãy vào phần hiển thị các mạng Wifi của điện thoại, truy cập vào wifi mới tên là xiaomi_repaater…

– Sau đó truy cập lại app MiHome, sẽ xuất hiện 1 bảng nhỏ bên dưới, bấm vào chữ OK bên phải, rồi tiếp chọn mạng wifi có sẵn hiện tại, gõ mật khẩu của wifi đó và đợi app cấu hình. Xong xuôi, sẽ xuất hiện thêm 1 mạng Wifi mới tên là TenMangWifiCu_Plus , đó chính là wifi do bộ kích sóng phát ra.

(Tổng hợp)