Thịt để đông – Làm thế nào để chế biến cho đúng cách?

272

Làm sao để chế biến thịt đã để đông cho hiệu quả và đúng cách nhất?

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không còn thời gian để đi chợ hằng ngày mua thức ăn. Giải pháp được các bà nội trợ, đặc biệt là dân công sở lựa chọn đó chính là mua thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh.

Rã đông thịt tủ lạnh

Những thực phẩm chính yếu như thịt, cá…thường hay được để đông trong tủ lạnh, khi cần rã đông ra để sử dụng. Bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Không dùng nước nóng để rã đông thịt và cũng không ngâm quá lâu trong nước lạnh. Bởi điều này sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thịt.

2. Bạn nên bỏ thịt ra ngoài khoảng 2h-3h trước khi nấu để rã đông tự nhiên. Tránh rã đông bằng nước nóng vì các chất ngọt và protein sẽ bị nhiệt độ làm giảm đi cũng nhiều.

3. Thử cho thêm một ít muối vào nước lạnh rồi rã đông (nhưng không ngâm quá lâu), như thế bạn có thể giữ được chất dinh dưỡng trong thịt.

4. Cho vào chung với phần nước ngâm thịt một chút gừng tươi giã sơ, điều này sẽ giúp miếng thịt trông tươi ngon hơn.

5. Tốt nhất là phải nấu ngay sau khi đã rã đông thịt. Cắt miếng thịt lớn và cho vào chế biến.

6. Nếu bạn nấu những món ăn sử dụng thịt băm nhỏ, thì để không bị mất nước trong khi nấu, bạn nên áo 1 lớp bột mỏng cho thịt. Dầu nóng vừa là bạn phải thả thịt vào chiên ngay, nếu dầu quá nóng lớp bên ngoài sẽ cháy khét,lớp mỡ bị phân hủy lại, còn nếu dầu chưa nóng mà thả thịt viên vào sẽ rất dễ bị vỡ vụn.

Trên đây là những điều cần thiết, giúp bạn có thể nấu món ngon mỗi ngày cho cả gia đình thân yêu của mình thưởng thức.