Tìm hiểu 14 lỗi thường gặp của website và cách giải quyết

174

Khi truy cập website bị báo lỗi nhưng bạn không biết là lỗi gì và cách khắc phục ra sao ?

Truy cập website bị lỗi sau là bị gì: Lỗi 400 Bad File Request, Lỗi 401 Unauthorized, Lỗi 403 Forbidden/Access Denied, Lỗi 404 File Not Found, Lỗi 408 Request Timeout, Lỗi 500 Internal Error, Lỗi 501 Not Implemented, 502 Service Temporarily Overloaded,503 Service Unavailable,Connection Refused by Host, Unable to Locate Host, Host Unavailable, File Contains No Data, Failed DNS Lookup

14 Thông báo thường gặp khi truy cập website bị lỗi

Tìm hiểu 14 lỗi thường gặp của website và cách giải quyết

1) 400 Bad File Request: Lỗi tại bạn gõ… sai cú pháp đường dẫn hoặc gõ sai vị trí của dấu chấm (thí dụ: domain.tenten.vn mà bạn lại gõ là domain.tenten,vn). Cách tốt nhất khi gõ địa chỉ là bạn nên gõ bằng chữ thường, và tạm thời tắt bộ gõ của mình đi (mặc dù không ai ép) sẽ tránh được nhiều cái sai không đáng có.

2) 401 Unauthorized: Bạn đã gõ sai mật khẩu của mình để truy cập Website này. Bạn đành phải thử lại lần nữa và cẩn thận xem phím Caps Lock có bật hay không.

3) 403 Forbidden/Access Denied: Gần giống như trên, nhưng lần này do bạn không có mật khẩu để vào hay cũng chính do người quản trị không muốn bạn truy cập thông tin.

4) 404 File Not Found: Tài liệu mà bạn muốn xem đã bị xóa rồi hay bạn gõ sai đường dẫn nên Server không thể tìm thấy tài liệu đó. Có một mẹo nhỏ để giúp bạn tìm lại đường dẫn mới của tập tin là bạn dùng phím xóa lùi địa chỉ, cứ đến một dấu / thì bạn dùng lại, gõ Enter một cái để kiểm tra đường link này có tồn tại hay không, nếu có, thì từ đây bạn có thể tìm được lại liên kết mới của tài liệu cần đọc.

5) 408 Request Timeout: Lỗi này thông báo Server đã ngưng đáp ứng thông tin do quá thời gian quy định. Thông thường lỗi này là do Server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị ngẽn hoặc là kích thước file yêu cầu quá lớn.

6) 500 Internal Error:

– Một trường hợp xảy ra là máy chủ gặp lỗi khi xử lí .htaccess (thí dụ như tập tin này bị sai cú pháp, hoặc máy chủ không có các phần mở rộng để xử lí 1 số chỉ thị đặc biệt của nó: ví dụ trong .htaccess dùng RewriteRule mà máy chủ lại không cài modRewrite chẳng hạn…)

– Lỗi này thường gặp ở 1 số sever không cho phép thiết lập quyền hạn đối với các thư mục sang chế độ CHMOD 777, đặc biệt là các thư mục admin hay administrator (nhằm mục đích bảo vệ phần back-end của bạn). Nghĩa là lỗi này ít khi xảy ra trên localhost, và khi gặp lỗi này bạn cũng sẽ không vào được trang quản trị.

– Giải quyết: bạn vào File Mananger hay dùng một chương trình FTP vào host của bạn và CHMOD lại cho các thư mục và tập tin thư mục thì là 755 còn tập tin thì nên 644.

7) 501 Not Implemented: Web Server không hỗ trợ yêu cầu đặc biệt mà bạn muốn nó làm.

8) 502 Service Temporarily Overloaded: Lỗi kẹt xe(nghẽn mạng). Website này đang trong giờ cao điểm, quá nhiều người truy cập, hết băng thông, bạn chỉ còn cách chờ hoặc mua thêm băng thông.

9) 503 Service Unavailable: Server bận, Server đang có sự thay đổi, hoặc mạng của bạn bil “out” rồi đó.

10) Connection Refused by Host: Một cách nói lịch sự để báo cho bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hay bạn không có quyền xem trang này.

11) File Contains No Data: Trang này có nhưng bị lỗi nên bạn không thể xem được. Cần liên hệ để yêu cầu người quản trị sửa lỗi.

12) Failed DNS Lookup: Máy quản lý tên miền (Domain name Server) không thể dịch địa chỉ bạn muốn xem thành địa chỉ Internet, có thể là do Server quá bận hay Server “tiêu” rồi hoặc bạn gõ sai địa chỉ.

13) Host Unavailable: Hosting chứa Website này bị “tiêu” rồi. May ra, nhấn nút refesh để xem lại hoặc là phải đợi vài giờ (ngày) rồi hãy quay lại xem.

14) Unable to Locate Host: Server chết, đường kết nối Internet bị ngắt, hay gõ sai địa chỉ là nguyên nhân của lỗi này.

(Sưu tầm)