Tìm hiểu 2 giống chó khôn nhất Việt Nam

1224

Bạn đang tìm và nuôi chó ? Nuôi thì phải chọn giống nào cute, hay hầm hố hoặc là phải cực khôn tùy theo mục đích và sở thích của từng người. Hôm nay mình tư vấn cho các bạn mới nhập môn chó học về các loại chó khôn. Bài này mình chỉ chia sẻ các loại chó khôn nhất Việt Nam thôi nhé.

Nói về chó của Việt nam, các bạn đi ngoài đường thấy có rất nhiều loại mà không biết tên loại đó là gì? Một phần là chó cỏ, hay có nơi gọi là chó dé, một phần là chó lai tạp linh tinh mục râu ông nọ cắm vào cằm bà kia nên không biết đằng nào mà lần. Hoặc có thể chúng ta cũng gặp chó thuần chủng bản địa của Việt Nam là không phát hiện ra.

Vậy ngay sau đây mình xin giới thiệu với các bạn hình ảnh những giống chó khôn nhất Việt Nam

Chó bản địa H Mông Cộc đuôi

Thứ nhất là phải kể đến giống h mông cộc đuôi này nhé. Cực kỳ dữ, cực kỳ trung thành, cực kỳ hoang dã cà cực kỳ khôn chính vì thế nuôi loại này trông nhà cực kỳ tốt, Phải nói để nuôi trông nhà , phân xưởng kho bãi thì giống này là số 1, các giống chó tây khác có mà còn mướt mồ hôi về độ tinh nhanh. Hơn nữa giống này thích nghi môi trường sống rất tốt. Chúng ăn hang ở lỗ các kiểu như kiểu chó hoang, và bản năng của nó rất hoang dã các bạn ạ.

Chúng cũng là loài chó có vẻ ngoài cute, có cái đuôi cộc nhìn ngộ ngộ cũng rất thú vị đấy nhé. Hiện nay có mấy màu mà giống này phổ biến đó là màu nâu đỏ, màu đen, màu vàng, màu vện, màu trắng…Nhưng màu nâu đỏ được giới chơi chó mông cộc cực kỳ chuộng vì màu này hiếm. 1 con chó mông cộc có giá cũng chừng 2 đến 10 triệu 1 con tùy từng cá thể xấu đẹp khác nhau. Giống mông cộc nổi tiếng này thường có ở vùng núi đá Hà Giang.

Một chú chó h mông cộc đuôi đẹp
Một chú chó h mông cộc đuôi đẹp

Chó Phú Quốc Kiên Giang

Xếp thứ 2 trong danh sách này là chó phú quốc. Một giống chó cũng rất nổi tiếng về đọ nhanh nhẹn, tinh ranh và trung thành với chủ nhân. Chung cũng mang nhiều nét hoang dã và nhiều ngừoi chơi chó lại thích cái bản tính hoang dã của chúng. Đặc biệt thể hiện qua cách chúng sinh sản, có thể đào hang đẻ con trong hang, Chân của chúng có màng và bơi rất điệu nghệ, Có xoáy như kiếm dọc sống lưng, đó chính là 2 đặc điểm rất nổi bật ở giống chó này.

chú chó phú quốc thuần chủng đẹp ngất ngây
chú chó phú quốc thuần chủng đẹp ngất ngây

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chú chó có tính ranh mãnh, khôn ngoan thì chó phú quốc cũng là sự lựa chọn cực kỳ ook nhé. Giá chó phú quốc trên thị trường bây giờ k hề đắt, chỉ từ 2,5 đến 5 triệu 1 con.

(Nguồn Chodep)