Tổng hợp 9 mẹo dùng iPhone, iPad cực hay phải biết

229
iPhone, iPad đang ngày càng trở thành vật dụng phổ biến mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu được. Bên cạnh vẻ ngoài đẹp, thiết kế chuẩn mực, iPhone, iPad còn có rất nhiều công dụng tiềm ẩn, mẹo sử dụng hay mà có khi người dùng chưa biết.

Cùng xem một số mẹo sau đây để việc trải nghiệm iPhone, iPad trở nên tốt hơn:

1. Sạc iPhone/iPad nhanh hơn? – Chỉ cần một chiếc tăm là đủ

Bạn có thể làm sạch cổng sạc với một que tăm hoặc kim. Bởi vì đây là nơi dễ bám bụi bẩn. Dù vậy, nên cẩn thận khi làm điều này vì sử dụng kim hoặc tăm có thể làm xước cổng kết nối. 

2. Sạc nhanh hơn với đầu sạc iPad

So với đầu sạc iPhone, đầu sạc của iPad có công suất cao hơn giúp cho việc sạc pin thiết bị được nhanh hơn. Mặc dù một số người cho rằng công suất lớn hơn có thể làm tổn hại pin iPhone thế nhưng chưa có bất kì thử nghiệm nào chứng minh được điều này.

3. Sử dụng lò xo bút để bảo vệ dây sạc

Những chiếc dây sạc iPhone, iPad chính hãng không hề rẻ, nếu dây sạc bị đứt, bạn phải tốn kém một khoản kha khá. Nếu như đang gặp phải một chiếc dây sạc có dấu hiệu nứt, hãy sử dụng lò xo bút bi sau đó cuộn xung quanh dây sạc để đoạn dây này được bền hơn.

4. Mẹo chỉnh độ sáng

Ứng dụng camera mặc định của iOS 8 được Apple cải thiện tương đối nhiều. Trong đó, cải thiện lớn nhất có lẽ là tính năng tăng giảm lượng sáng của hình ảnh. Chỉ với thao tác vuốt lên hoặc vuốt xuống ở điểm lấy nét, người dùng có thể làm cho tấm hình sáng lên hoặc tối đi để hình ảnh cuối cùng “vừa mắt” nhất.

<

5. Đổi hướng chụp ảnh Panorama

Nếu như bạn đã cảm thấy chán nản khi cứ phải đưa máy từ trái qua phải để chụp một tấm ảnh Panorama, tại sao không ấn vào phím mũi tên để iPhone cho phép bạn lấy hình ảnh từ phía ngược lại? Điều này có thể giúp cho bạn sáng tạo tốt hơn tấm hình của mình cũng như có trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất khi chụp Panorama.

6. Bật đèn LED báo hiệu

Với báo rung, chuông truyền thống, thiết bị sẽ sử dụng đèn flash để báo hiệu cập nhật tới người dùng. Để bật tính năng này, bạn vào Settings – General – Accessibility sau đó bật tính năng “LED Flash for Alerts”. Lưu ý: Bạn cần khởi động lại máy để tính năng này bắt đầu hoạt động.

7. Chọn chế độ nghe nhạc khác để thưởng thức tốt hơn

Bạn có thể tùy chỉnh chế độ nghe nhạc khác nhau để “hợp tai” hơn. Tùy chọn Settings – Music sau đó truy cập vào EQ, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh mình nghe thấy với ứng dụng âm nhạc mặc định. Chắc chắn tùy chỉnh nhỏ này sẽ giúp khả năng nghe nhạc trên iPhone được cải thiện phần nào.

8. Bật, tắt các ứng dụng mặc định của iOS

Vào Settings – General – Restrictions, thiết bị sẽ yêu cầu bạn thành lập một mật khẩu để có thể bật, tắt các tính năng bên trong. Từ đây bạn có thể giấu những ứng dụng không sử dụng một cách nhanh chóng.

9. Sạc nhanh hơn với chế độ máy bay

Khi để chế độ máy bay, thiết bị sẽ sạc nhanh hơn rất nhiều. Kết hợp với việc sử dụng đầu sạc iPad cùng chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ được nạp đầy năng lượng trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều.
(Sưu tầm)