Top 10 nước “nghiện” Facebook nhất thế giới

389

Theo thống kê mới nhất của GlobalWebIndex, Việt Nam và nhiều nước châu Á đang có lượng truy cập khổng lồ vào Facebook.

Mới đây, GlobalWebIndex, một công ty nghiên cứu thị trường có đối tác tại 32 quốc gia, khảo sát 170.000 người mỗi năm, đã công bố xếp hạng 10 nước có lượng truy cập đến Facebook nhiều nhất. Đáng ngạc nhiên, phần lớn các nước thuộc danh sách này nằm ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Top 10 nước "nghiện" Facebook nhất thế giới

Top 10 nước “nghiện” Facebook nhất thế giới là những nước nào?

Cụ thể, đứng vị trí số 1 trong danh sách này vẫn là Mỹ. Các vị trí tiếp theo gồm các nước có dân số lớn như Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil. Indonesia xếp hạng 5, Nga đứng thứ 6, Mexico hạng 7. Ba vị trí cuối cùng thuộc về Philippines, Đức và Việt Nam.

Trong danh sách trên, quốc gia gây bất ngờ nhất là Trung Quốc. Những năm qua, đất nước tỷ dân này đã dựng lên một “bức tường” Internet nhằm ngăn chặn các dịch vụ đến từ nước Mỹ như Google, Facebook. Tuy nhiên, sự phát triển của các dịch vụ cho thuê VPN (mạng riêng ảo) và Proxy giá rẻ khiến việc “vượt rào” trở nên đơn giản hơn.

Khác với GlobalWebIndex, số liệu từ SimilarWeb có nhiều điểm khác biệt. Trong bảng xếp hạng của công ty này, châu Á chỉ có sự góp mặt của Ấn Độ (đứng thứ 5). Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Philippines không được khảo sát. Tuy nhiên, theo The Economist, phương thức thống kê của GlobalWebIndex và SimilarWeb đều được tối ưu hóa cho máy tính cá nhân. Cả hai công ty này vẫn chưa có cách khảo sát đến các thiết bị di động để đưa ra con số chính xác hơn.

(Theo Zing)