Top 5 website giúp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả và hay nhất

322

Bạn muốn tìm website học ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí và tốt nhưng chưa biết học ở đâu? Xin giới thiệu 1 số website giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh rất chính xác và cực hay nhé.

Không phải ai trong số chúng ta đều hoàn hảo, vậy nên việc mắc sai lầm về ngữ pháp tiếng Anh là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, dù vô tình hay cố ý thì những lỗi ngữ pháp đó có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Để tránh rơi vào hoàn cảnh như vậy, trong bài viết này, xin giới thiệu đến các bạn 5 websites giúp sửa lỗi Tiếng Anh một cách nhanh chóng

Grammar Monster : http://www.grammar-monster.com/

Với cơ sở dữ liệu khổng lồ về tất cả các khía cạnh ngữ pháp Tiếng Anh, quả thật không ngoa khi đặt tên websites này là “Monster”. Không chỉ có vậy, Grammar Monster còn sẽ chỉ cho bạn cách đặt dấu phẩy như thế nào cho đúng cách.

Websites này có nội dung được mở rộng đến mọi lĩnh vực trong tiếng Anh mà người ta có thể tưởng tượng ra. Do đó bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề gì liên quan đến ngữ pháp Tiếng Anh, các bạn có thể truy cập vàoGrammar Monster để có được những câu trả lời nhanh chóng nhất.

Tốt nhất là bạn nên đăng kí thành viên của họ để thường xuyên nhận được những mẹo ngữ pháp hàng ngày và tự kiểm tra bản thân khi đủ tự tin.

Grammar Girl: http://www.quickanddirtytips.com/grammar-girl

Grammar Girl được biết đến với một podcast phổ biến – nơi mà websites này được người dùng đánh giá với điểm hoàn hảo và họ tỏ ra rất hài lòng. Websites do Mignon Fogarty chịu trách nhiệm và cô rất hay tìm tòi và khám các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ tiếng Anh cũng như rất chịu khó tìm cách phân biệt các từ dễ nhầm lẫn nhất.

Khi truy cập vào Grammar Girl, bạn sẽ cảm thấy các mẹo và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh rất vui nhộn. Điều này luôn khiến websites ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Chicago Manual of Style: http://www.chicagomanualofstyle.org/

Đây có lẽ là một websites mà mọi nhà văn hoặc nhà báo viết Tiếng Anh nào cũng cần phải biết. Ở những nơi như ngay cả Mỹ, những công việc liên quan đến báo chí còn có yêu cầu “phải biết sử dụng Chicago Manual of Style“. Chỉ như vậy thôi cũng đủ hiểu websites này có chất lượng tốt đến mức nào.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng thử những tính năng của Chicago Manual of Style trong vòng 30 ngày sau đó bạn phải trả mức phí sử dụng là 35$/năm tương đương với 3$ mỗi tháng. Chỉ cần ạn cần phải trả $ 35 một năm cho việc truy cập đầy đủ. Đó là chỉ dưới $ 3 một tháng. Chỉ cần hy sinh một ly cà phê Starbucks mỗi tháng là bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các tính năng rồi. Không quá đắt phải không các bạn.

Ngoài ra, websites này còn tạo ra một diễn đàn giúp bạn có thể trao đổi và thảo luận với những người khác về những câu hỏi ngữ pháp.

Daily Grammar: http://www.dailygrammar.com/

Khi truy cập vào lần đầu tiên, với những đoạn văn bản dày đặc và thiếu thốn hình ảnh thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy giao diện websites Daily Grammar không có một chút trực quan và hấp dẫn nào cả. Tuy nhiên, đừng chỉ vì như vậy mà bạn quyết định truy cập websites khác. Bạn hãy thử bấm vào liên kết của một bài học rồi bạn sẽ thấy độ gây nghiện của chúng đến mức nào. Ngay cả những giáo viên Tiếng Anh trình độ C cũng không thể cưỡng lại được sức hút của websites này.

Ở trang chủ, bạn sẽ có 440 bài học và 88 câu đố trong mọi lĩnh vực của ngữ pháp Tiếng Anh. Ngoài ra websites còn cung cấp những mẹo ngữ pháp khá hữu ích và bạn có thể nhận chúng bằng cách đăng kí thông qua email.

The British Council: http://learnenglishteens.britishcouncil.org/grammar-vocabulary/grammar-videos

Những đoạn phim được sản xuất bởi Hội đồng Anh này và nhắm đến đối tượng là những người trẻ tuổi. Theo họ, ngày nay, bất cứ ai cũng phải “vật lộn” với ngữ pháp Tiếng Anh dù đó là người dân của một nước nói tiếng Anh hay người nước ngoài. Vậy nên với những video mà họ đã thực hiện, chắc chắn việc học ngữ pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều .

Mỗi video đều có phụ đề và nội dung của chúng đều là những cuộc trò chuyện thường ngày. Ngoài ra, mỗi khi có cụm từ ngữ pháp quan trọng, bạn sẽ thấy đoạn đó được làm nổi bật lên.

Hi vọng với những websites này, kĩ năng và ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

(Sưu tầm-Vanvn)