Trưởng thành thực sự là gì? Hãy đọc để xem bạn đã trưởng thành chưa?

756

Trước đây, cứ ngỡ rằng chỉ cần cao lớn, khỏe mạnh như các anh, các chị là đã trưởng thành. Nhưng khi bước vào tuổi 21 thì suy nghĩ về sự trưởng thành không còn đơn giản như vậy nữa. Đối với tôi hiện giờ mà nói, trưởng thành không quy định độ tuổi nào cả, có những e chỉ mới cấp 2 đã có những suy nghĩ và hành động của một người trưởng thành nhưng cũng có những anh chị 30 tuổi rồi vẫn chưa được gọi là trưởng thành.

TRƯỞNG THÀNH THỰC SỰ LÀ GÌ ?

Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành – dù sớm hay muộn. Có người sợ “phải” trưởng thành, có người muốn trưởng thành thật nhanh nhưng cũng có người lựa chọn vô tư chờ đợi sự trưởng thành đến theo cách tự nhiên của nó. Dù bạn thuộc vào nhóm người nào thì cũng chẳng có gì sai cả. Bởi trưởng thành đâu phải muốn là được.

Trưởng thành chính là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ là sự lớn lên về thể xác, đó mới chính là trưởng thành thật sự. Suy nghĩ và hành động của một người trưởng thành phải hướng đến những cái tốt đẹp, những điều tích cực trong cuộc sống.

Trưởng thành là khi nhận ra sự hi sinh của cha mẹ, là biết yêu thương máu mủ của mình; là sự cảm thông với mọi số phận, hay là cả khi nhặt một chiếc lá ngoài đường bỏ vào thùng rác…Trưởng thành đôi khi chỉ xuất phát từ những điều nhỏ nhặt như vậy trong cuộc sống, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn
Đừng sợ trưởng thành.

Có người ngoài 30 vẫn chưa được công nhận trưởng thành.

Có người mới 18 mà chín chắn cả trong suy nghĩ, các mối quan hệ lẫn hành động.

Trưởng thành không phải chỉ đo bằng tuổi tác.

Trưởng thành là gì

Những người đi trước nhiều khi không kể cho chúng ta nghe những chuyện phải đối mặt khi trưởng thành. Có thể, vì chính họ cũng chưa chấp nhận nổi những sự thật phũ phàng đó hoặc họ cho rằng rồi chúng ta sẽ hiểu khi được trực tiếp trải nghiệm.

Thế nhưng, không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để đối mặt với bao nhiêu thay đổi khi bắt đầu trưởng thành.

15 điều khi bạn đã trưởng thành

1. Luôn học hỏi xung quanh với tinh thần cởi mở

2. Không phàn nàn về những chuyện đã xảy ra, không lo lắng về tương lai và hãy nghĩ có thể làm được gì với những thứ mà ta đang có trong tay

3. Ngưng suy nghĩ ảo tưởng rằng có thể làm mọi việc cùng lúc, học hỏi cách tập trung làm từng việc

4. Giáo viên của tôi có nói: “Nếu như em nghĩ bản thân trưởng thành là trở nên lãnh đạm đối với xung quanh, điều đó không đúng. Trưởng thành thực sự là khi bản thân em trở nên dịu dàng, dùng sự hoà nhã của bản thân để đối xử với tất cả mọi người.”

5. Trưởng thành thực sự là khi bạn có thể chấp nhận hiện thực của thế giới này

6. Chính là khi nhìn thấu được đạo lý đối nhân xử thế, mà trái tim trong bạn vẫn chưa bị mất đi sự thuần khiết

7. Thực tế rằng trưởng thành chính là quá trình thế giới trong mắt bạn trở nên to lớn hơn, sau đó những suy nghĩ và nhận thức của bạn cùng với khả năng chịu đựng đối với xã hội sẽ được phát triển

8. Chính là độc lập cá tính và độc lập kinh tế

9. Biết cách chấp nhận điểm không hoàn hảo ở bản thân

10. Chịu được cô đơn

11. Không còn xem bản thân giống như là trung tâm của vũ trụ nữa

12. Ngừng cố gắng thay đổi một người

13. Hiểu được thời gian quan trọng như thế nào

14. Có khả năng giữ bình tĩnh để giải quyết những khủng hoảng trước mặt

15. Biết được tiền quan trọng đến cỡ nào