Từ a – z thủ tục chuyến bay khi sử dụng Vietjet Air

501

Nội dung

Thủ tục chuyến bay Vietjet Air

1. Làm thủ tục chuyến bay trực tuyến (Web Check-in) là gì?

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho khách việc tự làm thủ tục lên máy bay từ bất cứ thiết bị nào có nối mạng internet và kết nối được với website của Vietjet. Hành khách làm thủ tục trực tuyến có thể tự lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay và các dịch vụ khác.

2. Tôi chưa được xác nhận chỗ trên chuyến bay, tôi có thể làm thủ tục trực tuyến được không?

Việc làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các hành khách đã có vé điện tử còn hiệu lực, đã xác nhận chỗ trên chuyến bay.

3. Tôi có yêu cầu về dịch vụ xe lăn, tôi có thể làm thủ tục trực tuyến được không?

Hiện nay việc làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho các hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt. Do đó, nếu Quý khách yêu cầu dịch vụ xe lăn vui lòng liên hệ với Phòng vé hoặc Tổng đài của Vietjet ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến để đặt dịch vụ.

4. Những chuyến bay nào của Vietjet tôi có thể làm thủ tục trực tuyến?

Hiện tại, việc làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nôi địa xuất phát từ 3 sân bay Tân Sơn Nhất, Nội BàiĐà Nẵng.

5. Tôi có thể làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay của mình vào thời điểm nào?

Khách có thể làm thủ tục trực tuyến trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành theo lịch của chuyến bay.

6. Đoàn khách của tôi gồm 10 người, tôi có thể làm thủ tục trực tuyến được không?

Tự làm thủ tục không áp dụng cho trường hợp một mã đặt chỗ có hơn 9 khách.

7. Tôi có thể làm thủ tục trực tuyến cho hành trình khứ hồi không ?

Đối với hành trình khứ hồi, thời gian làm thủ tục trực tuyến trong vòng 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành của mỗi chuyến bay.

8. Tại sao tôi không thực hiện làm thủ tục trực tuyến được?

Nếu không làm được thủ tục trực tuyến, Quý khách cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân và thông tin đặt chỗ. Một số lý do không cho phép làm thủ tục trực tuyến như sau:

  • Quý khách có yêu cầu các dịch vụ đặc biệt.
  • Quý khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
  • Quý khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
  • Mã đặt chỗ của Quý khách chưa được xác nhận.
  • Quý khách chưa thanh toán tiền vé.
  • Thông tin Quý khách nhập có thể chưa đúng.

Thời gian làm thủ tục của Quý khách nằm ngoài thời gian cho phép làm thủ tục là từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến

9. Tôi đã hoàn tất làm thủ tục trực tuyến, vậy khi đến sân bay tôi phải làm gì tiếp theo?

Khi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần thực hiện các thủ tục sau tại sân bay:

– Trường hợp khách có hành lý ký gửi hoặc chưa in thẻ lên máy bay phải có mặt tại quầy thủ tục sân bay muộn nhất 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến để gửi hành lý và in thẻ lên máy bay, vì chúng tôi đóng quầy trước 40 phút so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Chúng tôi có quầy LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN phục vụ cho hành khách đã tự làm thủ tục trực tuyến. Sau khi hoàn tất hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.

– Trường hợp khách không có hành lý ký gửi và đã có thẻ lên máy bay tự in sẽ qua cửa anh ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay. Hành khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến để ra tàu bay, cửa ra tàu bay sẽ đóng trước 15 phút so với giờ khởi hành dự kiến. Hành khách tự làm thủ tục trực tuyến bằng ứng dụng Vietjet Air trên thiết bị di động (mobile app) có thể sử dụng thẻ lên máy bay từ thiết bị di động, không cần in thẻ lên máy bay.

10. Khi tôi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, có thể xảy ra trường hợp tôi phải làm thủ tục lại từ đầu hoặc phải thay đổi vị trí ghế ngồi khi lên sân bay hay không?

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến là nhằm tạo sự thuận tiện cho hành khách khi đi trên các chuyến bay của Vietjet, do đó Vietjet sẽ luôn đảm bảo giữ chỗ cho những hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trên internet và thực hiện xác nhận thẻ theo đúng thời gian quy định.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định như liên quan đến vấn đề an toàn, an ninh của chuyến bay hoặc các tình huống cần thiết khác, Vietjet có thể phải yêu cầu hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến thực hiện việc làm thủ tục lại tại quầy, thay đổi vị trí ghế mà không cần báo trước. Để đảm bảo an toàn chuyến bay, Vietjet rất mong sự thông cảm của hành khách.

11. Nếu tôi chưa thể hoàn tất việc làm thủ tục trên mạng vì nhiều lý do thì tôi sẽ phải làm gì?

Trong trường hợp Quý khách không thể hoàn tất việc làm thủ tục trên mạng, vui lòng đến sân bay theo đúng thời gian quy định để hoàn tất thủ tục.

12. Tại sao phải xuất trình Chứng minh nhân dân khi làm thủ tục các chuyến bay quốc nội?

Xuất trình chứng minh nhân dân khi làm thủ tục chuyến bay quốc nội để chứng minh người đi đúng là người có tên trên vé. Ngoài ra Quý khách cũng phải xuất trình được mã đặt chỗ để đảm bảo cho việc không nhầm vé của khách khác.

13. Khi làm thủ tục tôi có cần xuất trình vé điện tử?

Khi làm thủ tục Quý khách phải xuất trình vé điện tử hoặc cung cấp thông tin về mã đặt chỗ cho chúng tôi.

14. Tôi bị mất CMND, tôi có thể sử dụng loại giấy tờ nào thay thế?

Quý khách có thể sử dụng các giấy tờ thay thế khác còn hiệu lực như: Chứng minh thư của quân đội, chứng minh thư công An, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu.

15. Tôi phải có mặt tại quầy làm thủ tục check-in muộn nhất là bao nhiêu phút trước giờ khởi hành?

Quý khách nên đến quầy làm thủ tục check-in sớm để hoàn tất các thủ tục chuyến bay, đặc biệt trong các giai đoạn cao điểm, đông khách. Theo quy định, quầy làm thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay nội địa, và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay quôc tế.

16. Tôi có thể nhờ bạn (đi cùng chuyến bay) làm thủ tục trước cho mình?

Theo quy định về an ninh Hàng Không mỗi hành khách phải có mặt tại quầy khi làm thủ tục. Do đó, Quý khách không thể nhờ người khác làm thủ tục cho mình.

17. Tôi sẽ phải làm gì khi đã sát giờ bay mà vẫn còn kẹt lại tại khu vực làm thủ tục hoặc khu vực soi chiếu an ninh?

Khi Quý khách ở trong tình trạng nói trên, Quý khách hãy thông báo ngay cho nhân viên của Vietjet và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Quý khách. Quý khách hãy lưu ý những thông báo của chúng tôi về giờ khởi hành, giờ đóng quầy khi Quý khách đang xếp hàng làm thủ tục.

18. Tôi đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Để đảm bảo chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu Quý khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, máy bay sẽ đóng cửa và cất cánh. Vietjet sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp đến cửa khởi hành trễ.

19. Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau?

Sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách được xác nhận thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được Thẻ lên tàu. Thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự có mặt trên máy bay.

Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và thủ tục xuất cảnh để đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.