(Tư vấn hải quan) Nhập khẩu thiết bị điện gia dụng, tivi, tủ lạnh, máy giặt

395

Hỏi: Kính gửi quí cơ quan,

Công ty tôi có đăng ký giấy phép kinh doanh nhập khẩu các thiết bị điện gia dụng. Vậy khi công ty tôi muốn nhập khẩu các mặt hàng như TIVI, Tủ Lạnh, máy giặt thì công ty chúng tôi có cần thêm các giấy tờ văn bản nào nữa không???

Rất mong nhận được sự phản hổi từ quí cơ quan.

Thân Chào!!!

Qui định về việc nhập khẩu thiết bị điện gia dụng, tivi, tủ lạnh, máy giặt

Trả lời:

Về thủ tục nhập khẩu: Đề nghị bạn đọc thực hiện theo Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Do không đủ thông tin nên chúng tôi không có cơ sở để trả lời bạn đọc cụ thể. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng mua bán, đề nghị bạn đọc tham khảo thêm một số thông tin tại văn bản sau:

+ Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

+ Thông tư số 18/2014/TT-BTTTT ngày 26/11/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết thi hành Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ đối với việc cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu -phát sóng vô tuyến điện.

Đề nghị bạn đọc tham khảo, thực hiện. Nếu còn chưa rõ thì liên hệ với cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục hải quan để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn có thể tìm nội dung các văn bản ở mục THƯ VIỆN VĂN BẢN PHÁP LUẬT trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo địa chỉ http://www.customs.gov.vn .

(Sưu tầm)