Hỏi: Công ty em có nhu cầu nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm các loại. Hiện tại, có trường hợp như sau kính nhờ quý hải quan tư vấn giúp em.
Tên nhãn hàng trên công bố mỹ phẩm là: Maybeline NY (tên hàng giống trong CFS)
Tên bao bì sản phẩm: Maybeline LLC NY (LLC là viết tắt của chữ công ty TNHH)
Như vậy, khi kiểm tra thực tế hàng hóa thì hải quan có lập biên bản sai tên hàng hóa hay không ạ? Và công ty em phải làm gì để được nhập khẩu sản phẩm này?
Cám ơn quý hải quan

Tư vấn thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Trả lời:
– Theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/1/2011 của Bộ Y tế: “tên mỹ phẩm là tên được đặt cho một sản phẩm mỹ phẩm, có thể là tên mới tự đặt cùng với thương hiệu hoặc tên của nhà sản xuất”.
– Doanh nghiệp nhập khẩu cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về sản phẩm nhập khẩu đúng là sản phẩm đã được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

<

– Bạn đọc tham khảo văn bản số 3858/TCHQ-GSQL ngày 06/05/2016 của Tổng cục hải quan V/v ghi tên hàng hóa trên sản phẩm mỹ phẩm.
Bạn đọc có thể tìm nội dung các văn bản đã nêu ở mục VĂN BẢN PHÁP LUẬT trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo địa chỉ http://www.customs.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
(Sưu tầm)
0 0 vote
Article Rating