Tuổi Kỷ Dậu đặt hướng bếp như nào để tốt và hợp phong thủy

305

Theo quan niệm của phong thủy, với tuổi Kỷ Dậu hay các tuổi khác nói chung, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc.

Xu hướng đặt bếp của tuổi Kỷ Dậu sao cho hợp phong thủy

Bài viết chia sẻ về hướng bếp tuổi Kỷ Dậu như nào thì hợp với phong thủy, mang tới sự thành công, tài lộc, bình an cho gia đình? Theo quan niệm của người phương Đông, việc bài trí, thiết kế và hướng nhà, các gian phòng trong ngôi nhà đều có ảnh hưởng tới sự thịnh vượng, hòa khí gia đình.

Khu vực đặt bếp đối với gia chủ (bao gồm cả những người tuổi Kỷ Dậu) quyết định đến sự thành bại của gia chủ bên cạnh giá trị sử dụng đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

Đặt hướng bếp tuổi Kỷ Dậu như nào mang lại bình an, phú quý?

Hoả lò – bếp nấu là bộ phận quan trọng, là công cụ cho ngươì nội trợ tạo nên những món ăn ngon hơn. Sự phát triển của kinh tế cùng sự hội nhập văn hóa, khoa học trên thế giới, bếp nấu có sự biến đổi về hình thái, tính năng sử dụng cũng thay đổi, nhưng quan niệm chung của ông cha về hỏa lò vẫn luôn được duy trì.

Tuổi Kỷ Dậu đặt bếp như nào để hợp phong thủy
Hướng đặt bếp tuổi Kỷ Dậu

Hướng đặt bếp đối với tuổi Kỷ Dậu tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Trường hợp gia chủ, định hướng xây nhà nhà quay về hướng bắc mà thì mặt bếp, hướng bếp tuổi Kỷ Dậu mà xoay về hướng nam chính là không thuận. Cổ nhân khuyên đối với nơi đặt bếp tốt, hướng theo gia chủ Kỷ Dậu nên để lò nấu “tọa hung hướng cát”, tức bếp đặt hướng xấu, còn cửa bếp hay chiều của bảng điều khiển đối với thiết bị nấu nướng hiện đại thì chọn đặt nhìn về hướng bếp tuổi Kỷ Dậu tốt.

Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi dùng để đốt đi, phải đặt nó quay về hướng lành, gia chủ mang tuổi Kỷ Dậu tất sẽ có phúc.

Xem hướng bếp tuổi Kỷ Dậu, cách bố trí bếp

Khu vực nấu không nên bố trí bếp quá lộ liễu, đặt bếp mà người bên ngoài có thể nhìn thấy ngay dễ hao tốn tài sản cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu. Họ cũng yêu cầu tránh hướng bếp có góc nhọn chiếu thẳng vào khu vực nấu dễ làm hại tới hòa khí trong nhà.

Khi đặt bếp dù đúng hướng bếp tuổi Kỷ Dậu xấu và nhìn về hướng tốt hợp tuổi, nhưng cũng tránh đặt bếp dưới xà ngang, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn trường hợp bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng cửa phòng ngủ thì gia chủ Kỷ Dậu, người ngủ dễ mắc bệnh tật, sức khỏe kém.

Ngoài hướng bếp tuổi Kỷ Dậu, gia chủ cũng nên chú ý chậu rửa, đây cũng là bộ phận được chú ý trong thiết kế nhà bếp của người sinh năm Kỷ Dậu. Chậu rửa đặt đặt tại hướng xấu, vì chức của nó xả là xả nước, tức cuốn trôi những điều không may, những sự không tốt. Để vị trí đặt bếp tốt, hướng bếp tuổi Kỷ Dậu đẹp, cũng nên tránh đặt bếp nấu đặt gần chậu rửa hay tủ lạnh, hay cửa sổ đằng sau.

(Tổng hợp)