[Võ Đang 9D] Một số mẹo vặt cho người mới chơi

75
Hứa Tam Triệu bảo đi mở hộp lấy đồ, nhưng trong hộp lại không có đồ. Lão nhân này muốn chúng ta luyện mở hộp thật nhiều để tay chân phát triển, sau đó sẽ dạy “Vô cực quyền”. Ai sáng dạ mở một hộp thấy không có quay lại ngay, Hứa Tam Triệu sẽ dạy võ cho. Còn ai cố gắng mở để tìm cho bằng được đồ đến khi hết giờ thì Hứa Tam Triệu sẽ tiếp tục cho luyện thêm tay chân đấy.

Những ai mới chơi Võ Đang 9D nên lưu ý những vấn đề sau

1/ Nếu bạn nhặt được bí kíp khinh công ở những level đầu thì nên bán luôn vì lúc này khinh công chưa đủ thành để luyện. Tốt nhất là bán đi để lấy tiền mua những vật dụng cần thiết trang bị cho nhân vật.
2/ Nếu bạn nhặt được bí kíp bộ pháp hay bí kíp độc môn của môn phái cũng nên bán luôn vì bí kíp dạng này hiệu ứng là %, về sau mới có lợi chứ ở những level đầu còn thua xa bộ pháp thường chứ đừng nói tới bộ pháp của chức trách.
3/ Nên đọc kĩ hướng dẫn, nhiều người không biết làm cách nào thi triển khinh công, vận nội công, không vào môn phái, không làm quest được cũng là do lười đọc hướng dẫn.
4/ Những vật phẩm đánh quái rớt ra, bạn đừng bán hết mà nên để lại mỗi thứ một ít, từ 5-10 cái vì một số món sẽ là yêu cầu của quest.
VD: Quest tìm 5-10 tấm da huyết lang, quest tìm chân gấu mỗi loại 1 cái, quest tìm 5-10 tấm da báo…
5/ Về đóng góp cho môn phái, tỉ lệ qui đổi là 4/1, từ ngân lượng cho đến vũ khí hoặc bí kíp. Nghĩa là 4 ngân lượng đóng góp cho môn phái chỉ còn 1, giá trị vũ khí chỉ còn 1/4 so với giá bán cho NPC, giá trị bí kíp cũng chỉ bằng 1/4 so với giá bán cho NPC. Không nên đóng góp vũ khí, bí kíp mà hãy dùng đồ đánh quái vì khi đóng góp, tỉ lệ qui đổi của chúng cao hơn, từ 1/3-1/2 tùy loại so với giá bán cho NPC.

Lưu ý khi làm một số Quest nhỏ

1/ Quest mở hộp sắt: Hộp sắt nằm phía trên của thôn, giữa con đường từ thôn tới cổng vào Hợp Phì. Khi mở hộp ra thấy cái hộp trống không thì đừng ngạc nhiên, cứ về gặp Hứa Tam Triệu là ổn.
2/ Quest đập vỡ bia đá: Phải đánh đủ số lượng bia mà quest yêu cầu. Sau đó phải luyện quyền cước lên 2 thành mới nhận được quest tiếp theo. Lưu ý là phải luyện Vô cực quyền và Vô cực kiếm lên đến 2 thành thì mới được nhận nhiệm vụ nhập môn.
3/ Cần phải sưu tầm đủ 3 túi, 3 túi lớn, 3 lá thuốc lá. Khi học được khinh công (phần thưởng của Hứa Tam Triệu sau khi làm xong nhiệm vụ) thì hãy phi thân qua ngay Hợp Phì đổi lấy cái áo ở Vạn Đại Gia (+20 sinh lực, có 2 túi so với áo mua chỉ có 1 túi). Đổi áo, đừng đổi quần, khi làm quest về sau sẽ lần lượt được thưởng băng tay, mũ, quần, giày. Áo có chậm nhất nên ta mới đổi áo. Nếu muốn nhanh thì nên chờ 2-3 level làm quest một thể. Ở phái Võ Đang có một điều bất tiện là các quest chủ yếu do Hứa Tam Triệu giao.
4/ Khi đi qua Trịnh Châu làm quest nhớ mua một viên hồi sinh đan giá 100 lượng, sau này sẽ cần dùng khi làm quest 10 năm thái bình.
5/ Nên thường xuyên sử dụng bí kíp để hỏa hầu các chiêu thức lên nhanh hơn. Đối với Thanh Long nhân thì khi học chiêu thức kỹ nên có chọn lọc, không cần phải học hết đâu. Mỗi tầng có 3-4 chiêu (cả phong kiếm và vân kiếm), 1 tầng học 1 chiêu là đủ, không thì cách xa, cỡ 7-8 level hãy học.
6/Khi làm quest Võ Lâm Tiểu Sự, người đánh được nhiều quái nhất sẽ được thưởng: thứ nhất là vũ khí xịn (khi đánh cáo), thứ 2 là danh hiệu (khi đánh Huyết xích tổ viên). Do vậy, khi nhận nhiệm vụ bạn chỉ cần đánh hơn người dẫn đầu 1 con, để những người nhận nhiệm vụ sau còn có cơ hội. Bởi vì nếu đã quá 50 con thì sẽ rất khó thành công.
7/ Quest mở thùng trong 3 phút
Hứa Tam Triệu bảo đi mở hộp lấy đồ, nhưng trong hộp lại không có đồ. Lão nhân này muốn chúng ta luyện mở hộp thật nhiều để tay chân phát triển, sau đó sẽ dạy “Vô cực quyền”. Ai sáng dạ mở một hộp thấy không có quay lại ngay, Hứa Tam Triệu sẽ dạy võ cho. Còn ai cố gắng mở để tìm cho bằng được đồ đến khi hết giờ thì Hứa Tam Triệu sẽ tiếp tục cho luyện thêm tay chân đấy.
8/ Quest của người bán vũ khí
Cái hộp cần tìm nằm ngay phía dưới chữ “quan” trên bản đồ. Mở bản đồ lên, chạy đến bên dưới chữ “quan” là thấy cái hộp.
9/ Quest tìm lại dây chuyền thất lạc cho em gái
tìm ở mấy bụi rơm là thấy. Người giao quest nói là đánh rơi dây chuyền gần Trùng Thông Quan nhưng tìm ở mấy bụi rơm gần làng hoặc ở bên hồ cũng tìm thấy, không cần chạy ra tận Trùng Thông Quan đâu.

Một số thủ thuật khi làm nhiệm vụ Võ lâm tiểu sự

– Nên đánh một số con mất máu trước rồi hãy nhận nhiệm vụ.
– Nên nhờ bạn bè đánh phụ nhưng đừng quá 50% (ai đánh nhiều % nhất thì thuộc về người đó).
– Nên chờ level cao hãy làm thì khả năng thành công sẽ cao hơn (từ level có quest võ lâm tiểu sự thì tới khoảng 6 level kế tiếp vẫn còn làm được, sau 7 level thì có thể không làm nhiệm vụ ấy được nữa. Thời gian tốt nhất để làm là 4 level sau khi có quest).
– Một số quest võ lâm tiểu sự không cần làm vì không thể làm được (Ví dụ: Quest di chuyển trong 43s, đi tới nơi đã quá thời gian rồi).
Đồng tác giả: lanhngao & Benhien