Giá bể là con gì? về Hải Phòng thưởng thức giá bể xào đặc biệt

271

Miền đất cảng Hải Phòng luôn là điểm đến thú vị với rất nhiều du khách bởi cảnh sắc nơi đây cũng như ẩm thực phong phú. Đặc Sản Hải Phòng nổi tiếng được nhắc đến với bánh đa cua, nem của bể hay pate Hải Phòng…. Tuy nhiên đã ai nghe tới Giá Bể chưa ạ! những đặc sản khác bạn có thể tìm thấy ở khắp nơi để thưởng thức tuy nhiên Giá Bể xào đặc biệt bạn phải đến tận đất cảng Hải Phòng thì mới được thưởng thức nhé!

1, Giá bể là con gì?

con giá bể

Giá bể còn có tên gọi khác là giá biển, là một loài nhuyễn thể, có vỏ màu xanh sẫm. Chúng thường sống vùi mình dưới lớp cát biển, có kích thước bằng ngón tay cái, phần thân như ốc móng tay, vỏ mềm và bên trong là thịt. Đặc biệt, chúng có phần chân thon nhỏ lòi ra ngoài, dài khoảng 4 – 5cm, có hình dáng giống giá đỗ nên mới có tên gọi là giá bể.

2, Giá bể xào Hải Phòng có gì đặc biệt?

Giá bể xào trở thành nguyên liệu quen thuộc với người dân Hải Phòng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Có rất nhiều cách để chế biến giá bể, nhưng đặc biệt thu hút nhất vẫn là món giá bể xào được nhiều người ưa chuộng.

Giá bể xào Hải Phòng thu hút thực khách đầu tiên ở phần chọn nguyên liệu, luôn là những con giá bể to, đều, tươi ngon nhất và được sơ chế rất kỹ càng, sạch sẽ khỏi sạn cát hoàn toàn.

Sau khi làm sạch, tách phần thân và phần chân giá bể ra rồi đem ướp gia vị, tạo độ sánh đặc và đặc biệt là phải có tương ớt cay của người dân Hải Phòng. Thành phẩm sau khi chế biến là một món giá bể xào có sốt sánh mịn, có màu vàng óng của nghệ, trông cực kỳ bắt mắt và thơm ngon.

Đặc sản giá bể xào vì thế mà đã chinh phục thực khách cả phần nhìn lẫn phần hương vị, khiến cho người ăn cảm thấy đắm đuối ngay từ lần đầu thưởng thức đấy!

3, Cách ăn giá bể

Khi ăn giá bể xào, bạn nên cho thêm một ít nước cốt tắc, rau mùi để kích thích thêm hương vị. Phần chân giá bể khi ăn sẽ dai giòn sần sật, bên cạnh đó là vị chua chua, cay cay từ nước sốt.

Khác với nhiều món ăn khác, dùng đũa hay muỗng,… với giá bể xào, thực khách muốn ăn phần thịt giá bể bên trong thì phải tự tay tách vỏ từng con một, chấm nước sốt rồi từ từ cảm nhận món ăn. Chính điều này đã khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn, thu hút người ăn hơn.

Các bạn có thấy món ăn này hấp dẫn không nào, Vậy hãy tới miền đất cảng Hải Phòng để thưởng thức trọn vẹn món ngon hấp dẫn này nhé!